Open navigation

Bài 58~ Nuôi dạy trẻ em đa ngôn ngữ và song ngữ- tài nguyên

Kết nối và giao tiếp _ Trẻ mới biết đi: Song ngữ và Đa ngôn ngữ


Nuôi dạy trẻ em đa ngôn ngữ và song ngữ: tài nguyên (Thích hợp từ 0 - 18 tuổi) 

Nếu bạn đang nuôi dạy những đứa trẻ đa ngôn ngữ hoặc song ngữ, có rất nhiều nguồn có thể giúp ích cho bạn. Trang này cung cấp các liên kết đến các nguồn tài nguyên song ngữ, đa ngôn ngữ và đa văn hóa trên khắp nước Úc.

Toàn nước Úc

Bộ Dịch vụ Nhân sinh của Chính phủ Úc - Thông tin bằng ngôn ngữ của bạn
Truy cập trang này để biết các liên kết đến các ấn phẩm đã dịch của Bộ về các khoản thanh toán và dịch vụ của Bộ.

Tuần lễ 
Hòa hợp Tuần lễ Hòa hợp bao gồm ngày 21 tháng 3, là Ngày Quốc tế Xóa bỏ Phân biệt chủng tộc của Liên hợp quốc. Đây là một tuần để tất cả người dân Úc đón nhận sự đa dạng văn hóa, sự hòa nhập, sự tôn trọng và cảm giác thân thuộc đối với mọi người.

Hội đồng Phát thanh viên Quốc gia về Dân tộc và Đa văn hóa (NEMBC)
NEMBC ủng hộ và hỗ trợ sự đa dạng của các phương tiện truyền thông và phát thanh cộng đồng dân tộc và đa văn hóa ở Úc. Nó cố gắng giúp mọi người kết nối với tổ tiên, ngôn ngữ và văn hóa của họ. Nó thúc đẩy chủ nghĩa đa văn hóa và nhằm chống lại sự phân biệt chủng tộc ở Úc.

SBS Radio
SBS là đài truyền hình đa văn hóa của Úc. Đài SBS phát sóng bằng 74 ngôn ngữ khác nhau. Các kênh và chương trình của nó cung cấp tin tức, thể thao, âm nhạc và hơn thế nữa.

Lãnh thổ thủ đô Australia

Liên minh Giáo dục Song ngữ ACT (ACTBEA)
ACTBEA là một nhóm cộng đồng phi lợi nhuận hỗ trợ song ngữ ở vùng Canberra. ACTBEA khuyến khích song ngữ dựa trên gia đình cũng như các chương trình giáo dục song ngữ chính thức.

New South Wales

Thành phố Sydney - Các cộng đồng đa văn hóa
Thành phố Sydney cung cấp các chương trình và sáng kiến đa văn hóa khác nhau, bao gồm các lễ hội, sự kiện và các dịch vụ cụ thể. Ví dụ, mạng lưới thư viện của Thành phố có một số bộ sưu tập ngôn ngữ cộng đồng.

Hội đồng Cộng đồng Dân tộc (ECC) của NSW
ECC là cơ quan cấp cao cho tất cả các cộng đồng đa dạng về văn hóa và ngôn ngữ (CALD) ở New South Wales. Nó thực hiện một loạt các hoạt động để cải thiện dịch vụ cho các thành viên của các cộng đồng dân tộc của bang.

Lãnh thổ phía Bắc

Chính quyền Lãnh thổ phía Bắc - Các cộng đồng đa văn hóa
Hãy truy cập trang này để biết các liên kết đến các vấn đề đa văn hóa, hồ sơ cộng đồng, trợ cấp, dịch vụ, học bổng và sự kiện ở Lãnh thổ phía Bắc.

Queensland

Chính quyền Queensland Bộ Chính quyền Địa phương, Các vấn đề Đua xe và Đa văn hóa - Danh mục Tài nguyên Đa văn hóa
Danh mục cung cấp danh sách toàn diện hơn 900 tổ chức chủ chốt tập trung vào cộng đồng dân tộc ở Queensland. Chúng bao gồm các cơ quan truyền thông, trường học, cộng đồng, các tổ chức và cơ quan phi chính phủ và chính phủ, và các tổ chức dịch vụ di cư.

Chính phủ Queensland - Các ngôn ngữ khác
Hãy truy cập trang này để biết các liên kết đến các ấn phẩm đã dịch của Chính phủ về các khoản thanh toán và dịch vụ của chính phủ.

Nam Úc

Hội đồng cộng đồng đa văn hóa của SA
Hội đồng cộng đồng đa văn hóa của SA là cơ quan cấp cao cho các cộng đồng đa dạng về văn hóa và ngôn ngữ (CALD) ở Nam Úc.

Tasmania

Chính phủ Tasmania - Điểm truy cập đa văn hóa (MAP)
Trang MAP là một thư mục thông tin và dịch vụ dành cho người di cư và những người từng tham gia nhân đạo ở Tasmania, bao gồm thông tin về các dịch vụ thông dịch, nhà ở và chỗ ở, y tế, cộng đồng, giáo dục, hỗ trợ tiền bạc, vận chuyển và định cư .

Victoria

Hội đồng Cộng đồng Sắc tộc của Victoria (ECCV)
ECCV là cơ quan vận động hàng đầu cho các cộng đồng dân tộc và đa văn hóa ở Victoria. Nó liên kết các cộng đồng dân tộc, chính phủ và cộng đồng rộng lớn hơn ở Victoria và thúc đẩy một cộng đồng công bằng, công bằng và hòa nhập, trong đó tất cả người dân Victoria đều có thể tham gia.

Ủy ban Đa Văn hóa Victoria (VMC)
VMC là tiếng nói của các cộng đồng đa dạng về văn hóa và ngôn ngữ (CALD) của Victoria và là liên kết chính giữa họ và Chính phủ Victoria. Lời khuyên của VMC giúp Chính phủ xây dựng chính sách và cung cấp các dịch vụ cho xã hội đa dạng về văn hóa, ngôn ngữ và tôn giáo của Victoria.

miền tây nước Úc

Gia đình song ngữ Perth
Gia đình song ngữ Perth là một mạng lưới phi lợi nhuận gồm những người đa dạng về ngôn ngữ ở Tây Úc. Mạng kết nối và hỗ trợ hơn 500 gia đình và cá nhân từ hơn 40 nền tảng ngôn ngữ. Nó cũng hoạt động với các chuyên gia chia sẻ thông tin về song ngữ.

Chính phủ Tây Úc Bộ Chính quyền địa phương, các ngành thể thao và văn hóa - Văn phòng Sở thích Đa văn hóa
Văn phòng Sở thích Đa văn hóa tư vấn cho Chính phủ WA và cung cấp thông tin, tư vấn, tài trợ, đào tạo và hỗ trợ để giúp cộng đồng duy trì và chia sẻ nền văn hóa đa dạng của họ và tham gia tích cực trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống ở Tây Úc.

Bạn có thể tìm thêm các liên kết trong bài viết về các dịch vụ đa văn hóa của chúng tôi.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.