Open navigation

Bài 108~ Karaoke trên ô tô: hoạt động đi đường dành cho trẻ em 1-2 tuổi

Cuộc sống gia đình _ Trẻ mới biết đi: Kỳ nghỉ và du lịch


Karaoke trên ô tô: hoạt động đi đường dành cho trẻ em 1-2 tuổi (Thích hợp từ 1 - 2 tuổi) 

Những điểm chính

  • Hát karaoke trên ô tô là khi bạn và con bạn hát trong khi cùng ngồi trên xe.

  • Ca hát là một cách thú vị để phát triển các kỹ năng đọc viết sớm của trẻ.

  • Tất cả những gì bạn cần cho dàn karaoke trên ô tô trên một chuyến đi là giọng hát của bạn và một số bài hát.

Hát karaoke trên ô tô trên đường du lịch: Tại sao nó tốt cho trẻ em

Karaoke trên ô tô là bạn và con bạn hát khi bạn đang ngồi trên xe cùng nhau.

Ca hát là một cách thú vị để phát triển các kỹ năng đọc viết sớm của trẻ. Nó đặc biệt tốt khi bạn hát những bài hát có nhiều từ hoặc điệp khúc lặp đi lặp lại, giai điệu vui nhộn và nhịp điệu mạnh mẽ. Điều này cho con bạn thực hành với các từ và cấu trúc câu. Nó cũng giúp con bạn nhớ từ.

Ca hát là một hoạt động trên đường tuyệt vời cho bạn và con bạn vì bạn không cần phải rời mắt khỏi con đường để thực hiện nó. Và nếu con bạn có thể thực hiện các hành động bằng tay, điều đó sẽ giúp chúng luôn chủ động trong chuyến đi. Như một phần thưởng, không có gì để con bạn làm rơi trên sàn nhà !

Những gì bạn cần cho dàn karaoke trên ô tô khi đi du lịch

Tất cả những gì bạn cần cho dàn karaoke ô tô là giọng hát của bạn. Con bạn sẽ không phiền nếu bạn hát không đúng giai điệu hoặc quên lời.

Nếu muốn được trợ giúp thêm về dàn karaoke trên ô tô, bạn có thể tải một số giai điệu thân thiện với trẻ em xuống điện thoại hoặc mang theo một số đĩa CD để chơi trong ô tô. Những bài hát hay nhất là những bài mà bạn và con bạn đã biết và có thể hát cùng nhau.

Karaoke Baby của chúng tôi có các video hoạt hình với các từ và giai điệu của các bài hát thiếu nhi nổi tiếng và các bài hát thiếu nhi. Bạn và con bạn có thể hát theo các bài hát yêu thích của trẻ em như 'Baa baa con cừu đen', 'Rock-a-bye baby' và 'Old MacDonald'.

Làm thế nào để hát karaoke trên ô tô trên một chuyến đi đường

  • Nếu bạn và con bạn đang hát một mình, hãy chọn một bài hát hoặc nhờ con bạn chọn. Có lẽ bạn có thể thay phiên nhau chọn bài hát.

  • Nếu bạn đang phát nhạc từ một thiết bị và đang ngồi một mình trong ô tô, hãy sử dụng danh sách phát đã chọn trước. Điều này là an toàn nhất.

  • Nếu bạn đang phát nhạc từ một thiết bị và bạn có người khác trong ô tô với mình, hãy yêu cầu họ chọn các bài hát mà con bạn chọn.

  • Khuyến khích con bạn hát với bạn bằng cách thay đổi giai điệu của bạn với các từ của bài hát. Thì thầm, hát to hoặc giọng trầm và trầm. Bậy bạ như bạn thực sự có ý nghĩa khi bạn là con gà trong 'Old MacDonald'.

  • Cho con bạn di chuyển. Khuyến khích con bạn thực hiện các hành động đi kèm với bài hát. Nếu bài hát không có các hành động đặc biệt, hãy khuyến khích con bạn lắc lư các ngón tay, vỗ tay hoặc vẫy tay theo giai điệu. Bạn có thể lắc lư hoặc gật đầu khi đang lái xe để con bạn cũng thấy bạn đang di chuyển.

  • Khen ngợi con bạn. Ví dụ, 'Hát hay quá! Đây là chuyến đi tuyệt vời nhất từ trước đến nay! ' Bạn có thể 'cất lên một nụ cười trong giọng nói của mình' mặc dù bạn không thể quay lại để mỉm cười với con mình.

  • Khi bạn nghĩ rằng con bạn đã hát karaoke trên ô tô đủ rồi, bạn có thể chuyển sang loại nhạc êm dịu hơn để khuyến khích con bạn nghỉ ngơi.

Giữ cho trẻ vui vẻ và gắn bó có thể giúp đảm bảo an toàn khi lái xe cho trẻ. Để đảm bảo an toàn, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng con bạn biết rằng bạn không thể quay đầu lại hoặc rời tay khỏi bánh xe khi bạn đang hát cùng nhau. Thay vào đó, hãy nói với con bạn rằng chúng sẽ phải hát hay hơn nữa !

Thích ứng karaoke ô tô cho trẻ em ở các giai đoạn khác nhau

Đối với trẻ nhỏ hơn, bạn có thể hát các bài hát vọng lại, khi bạn hát một dòng và chúng lặp lại dòng đó cho bạn. Hãy thử 'Little Sir Echo' của Wiggles hoặc các bài hát vọng cổ điển như 'Down by the bay'.

Đối với trẻ lớn hơn, bạn có thể thử đếm các bài hát như 'Một, hai, ba, bốn, năm'. Hoặc bạn có thể hát một bài hát như 'Chèo, chèo, chèo thuyền' theo từng vòng. Điều này có nghĩa là một người bắt đầu hát, sau đó người thứ hai hát dòng đầu tiên trong khi người đầu tiên hát dòng thứ hai, v.v.

Bạn cũng có thể khuyến khích trẻ lớn hơn giúp lên kế hoạch chọn nhạc trước khi lên xe. Họ có thể giúp bạn chọn và tải xuống danh sách phát.

Tất cả trẻ em học và phát triển thông qua vui chơi. Các bài báo của chúng tôi về  vui chơi, trẻ tự kỷ vui chơi và trẻ khuyết tật là những điểm khởi đầu tuyệt vời để điều chỉnh hướng dẫn hoạt động này cho trẻ em có khả năng đa dạng.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.