Open navigation

Bài 125~ Vệ sinh cá nhân cho trẻ: bằng hình ảnh

Sức khoẻ & Chăm sóc hằng ngày _ Trẻ mới biết đi: Vệ sinh & tắm rửa


Vệ sinh cá nhân cho trẻ: bằng hình ảnh (Thích hợp từ 1 - 8 tuổi) 

Vệ sinh cá nhân: Tắm rửa, lau khô ngườiRửa tay ngăn chặn sự lây lan của vi trùng. Dạy con bạn rửa tay sau khi hắt hơi, ho hoặc xì mũi, trước khi chạm vào thức ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi ở nơi công cộng và sau khi ở gần người bệnh.


Tắm hoặc tắm thường xuyên giúp con bạn sạch sẽ và khỏe mạnh. Tắm vào cuối ngày cũng có thể là một phần của thói quen trước khi đi ngủ. Làm cho bồn tắm trở nên thú vị với các trò chơi và đồ chơi. Đừng bao giờ để con bạn một mình vào giờ tắm.


Sau khi tắm, nhẹ nhàng lau khô cho trẻ bằng khăn hoặc vải nỉ. Lau khô khắp cơ thể của trẻ. Lau khô trước khi mặc quần áo có thể giúp tránh phát ban. Khi thời tiết ấm hơn, con bạn có thể làm khô bằng không khí trước khi mặc quần áo.

Vệ sinh cá nhân: Vệ sinh bộ phận sinh dục và đi vệ sinhRửa âm hộ của con gái bạn nhẹ nhàng trong bồn tắm hoặc vòi hoa sen. Rửa từ trước ra sau để giảm nguy cơ  nhiễm trùng đường tiết niệu . Âm đạo tự làm sạch - không cho bất cứ thứ gì vào đó.


Rửa dương vật và bìu của con trai bạn giống như cách bạn rửa các bộ phận cơ thể khác. Dạy con trai của bạn thường xuyên làm sạch đầu dương vật của mình. Tránh làm sạch bên trong bao quy đầu cho đến khi nó kéo trở lại dễ dàng.


Dạy con bạn lau mông bằng giấy vệ sinh. Bạn có thể phải giúp lau để bắt đầu. Chỉ ra bao nhiêu giấy để sử dụng bằng cách đếm các ô vuông. Các cô gái nên luôn luôn lau từ trước ra sau.

Vệ sinh cá nhân: Răng, mũiĐánh răng hai lần một ngày, một lần vào buổi sáng và một lần trước khi đi ngủ. Nói chuyện với nha sĩ về việc con bạn có cần dùng chỉ nha khoa hay không.


Con bạn nên hỉ mũi nhẹ nhàng khi nó bị nghẹt - điều này giúp thở dễ dàng hơn. Bỏ khăn giấy đã sử dụng vào thùng. Rửa tay sau khi thổi.


Dạy con bạn che miệng bằng khăn giấy, tay áo hoặc khuỷu tay khi hắt hơi hoặc ho. Bỏ khăn giấy đã sử dụng vào thùng. Rửa tay sau khi hắt hơi hoặc ho.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.