Open navigation

Bài 134~ Đào tạo nhà vệ sinh: bằng hình ảnh

Sức khoẻ & Chăm sóc hằng ngày _ Trẻ mới biết đi: Từ tã lót đến nhà vệ sinh


Đào tạo nhà vệ sinh: bằng hình ảnh (Thích hợp từ 1 - 4 tuổi) 

Dấu hiệu trẻ đã sẵn sàng tập đi vệ sinhTrẻ có thể sẵn sàng tập đi vệ sinh nếu có tã khô trong tối đa hai giờ, tự lập hơn và có thể kéo quần lên xuống.


Các dấu hiệu khác bao gồm quan tâm đến nhà vệ sinh và muốn xem bạn sử dụng nó. Con của bạn cũng có thể nói với bạn khi có một con mọt hoặc một con phân trong tã của chúng.


Khi trẻ dường như đã sẵn sàng để tập đi vệ sinh, hãy thử quần lót hoặc quần dài tập trong ngày. Đối với giấc ngủ ban ngày và ban đêm, hãy tiếp tục sử dụng tã lót.

Kiến thức cơ bản về đào tạo nhà vệ sinhCho trẻ mặc quần áo dễ cởi, như quần dài, quần đùi hoặc váy có cạp chun.


Để ý các dấu hiệu cho thấy con bạn cần làm động tác lộn xộn, chẳng hạn như vặn vẹo hoặc nắm tay giữa hai chân của chúng. Nhẹ nhàng nhắc nhở trẻ đi vệ sinh.


Cho trẻ ngồi vào bồn cầu khi có khả năng đi ị - ví dụ: khoảng 30 phút sau bữa ăn. Khoảng 3-5 phút là đủ lâu để con bạn có thể ngồi.

Thói quen đi vệ sinh tốtCho trẻ ngồi trên bồn cầu với chân và chân dạng ra. Con bạn nên ngả người về phía trước với lưng thẳng. Bạn có thể sử dụng một chiếc ghế kê chân để hỗ trợ bàn chân của trẻ.


Lau mông của con bạn hoặc giúp lau. Yêu cầu trẻ cúi người về phía trước. Luôn luôn lau từ trước ra sau. Nếu mọt hoặc phân dính trên nhà vệ sinh hoặc sàn nhà, hãy dọn dẹp mà không phiền phức.


Giúp trẻ rửa tay sau khi đi vệ sinh. Khen ngợi con bạn khi đi vệ sinh. Nếu bạn lo lắng về việc đi vệ sinh của con mình, hãy nói chuyện với y tá hoặc bác sĩ gia đình của bạn.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.