Open navigation

Bài 195~ Thực phẩm ngón tay: trong hình ảnh

Dinh dưỡng & Thể dục _ Trẻ mới biết đi: Thực phẩm và công thức nấu ăn


Thực phẩm ngón tay: trong hình ảnh (Thích hợp từ 1 - 3 tuổi) 

Trái cây và rau: Các loại thức ăn dành cho ngón tay ban đầuNhững miếng trái cây có kích thước như miếng cắn là sự giới thiệu hoàn hảo về thức ăn dặm cho trẻ sơ sinh từ khoảng tám tháng tuổi. Bắt đầu với những miếng nhỏ trái cây mềm như lê chín hoặc chuối cắt lát.


Những miếng rau có kích thước vừa ăn cũng tạo nên những món ăn tuyệt vời cho ngón tay. Hãy thử khoai tây, bí đỏ, cà rốt, đậu Hà Lan và hạt ngô đã nấu chín. Hấp hoặc cho vào lò vi sóng, sau đó để nguội.


Phục vụ các loại rau xà lách nhiều màu sắc, như dưa chuột và ớt chuông, cắt thành que. Để nguyên da. Một số trẻ thích nhúng những que rau củ vào nước chấm như hummus, guacamole hoặc tzatziki.

Thức ăn cầm tay để ăn kèm với rauPhục vụ rau với cá, gà, thịt hoặc đậu phụ miếng vừa ăn. Hoặc thử món thịt viên nhỏ làm từ nạc dăm, cá ngừ hoặc đậu gà.


Trứng luộc rất hợp với rau trộn salad. Những miếng trứng cuộn cỡ vừa ăn sẽ rất hợp với rau củ hấp thái hạt lựu. Biến món trứng cuộn thành món trứng tráng bằng cách phủ đầy bí ngô, đậu Hà Lan và pho mát.


Những miếng phô mai và mì ống nguyên hạt - trơn hoặc với nước sốt như bolognaise - là một lựa chọn khác. Chọn những miếng mì ống dễ cầm như penne, nơ hoặc vỏ sò.

Bánh mì, bánh mì nướng và bánh mì kẹp như thức ăn nhẹBánh mì nướng 'binh lính' rất phổ biến với trẻ mới biết đi. Phục vụ chúng đơn giản, phết bơ và Vegemite, hoặc thậm chí chuối nghiền.


Hãy thử bánh mì sandwich với nhiều hạt hoặc bánh mì nguyên hạt. Trám có thể là trứng nghiền với sốt mayonnaise; bơ và Vegemite; chuối nghiền; táo xay và bơ đậu phộng; hoặc khoai lang nướng nghiền và pho mát.


Vòng đeo tay tự làm là một món quà tuyệt vời cho trẻ mới biết đi. Nấu chín chúng hoặc thêm một số quả việt quất tươi hoặc đông lạnh vào bột. Đừng quên để chúng nguội !


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.