Open navigation

Bài 290~ Sơ cứu nghẹt thở cho trẻ em và thanh thiếu niên: trong ảnh

Sự an toàn _ Trẻ mới biết đi: An toàn khi bị nghẹt thở và siết cổ


Sơ cứu nghẹt thở cho trẻ em và thanh thiếu niên: trong ảnh (Thích hợp từ 1 - 18 tuổi) 

Dấu hiệu trẻ bị sặc: Phải làm gìDưới đây là các dấu hiệu trẻ bị sặc: ho, nôn khan, thở khò khè, khó chịu, tiếng sặc, tiếng thở rít, không thở được, không thành tiếng, xanh xao, xanh xao và mất ý thức.


Nếu trẻ có dấu hiệu bị sặc, hãy bình tĩnh. Yêu cầu trẻ ho để giúp loại bỏ tắc nghẽn. Nếu trẻ có thể nói, khóc và ho, hãy ở lại với trẻ và gọi điện thoại 115. Nếu trẻ khó nói, khóc hoặc ho, hãy gọi điện thoại 000. Hãy làm theo các bước để thông tắc nghẽn được hiển thị tiếp theo.


Cúi trẻ về phía trước. Dùng gót chân của bàn tay để ra đòn sau chắc chắn vào giữa hai bả vai. Cho đến năm đòn đánh lưng. Kiểm tra giữa mỗi lần thổi để xem tắc nghẽn đã thông chưa. Nếu nó vẫn chưa xóa, hãy thử động tác đẩy ngực.

Sơ cứu nghẹt thở: Các bước tiếp theo


Đặt một tay vào giữa lưng của trẻ và tay kia vào giữa ngực. Dùng gót bàn tay đặt lên ngực để thực hiện 5 động tác đẩy ngực - giống như ép hô hấp nhân tạo nhưng chậm hơn và mạnh hơn. Kiểm tra xem liệu tắc nghẽn đã thông qua mỗi lần đẩy hay chưa.


Nếu trẻ vẫn còn bị sặc, hãy luân phiên năm lần đập lưng và năm lần thúc vào ngực cho đến khi được cấp cứu kịp thời. Nếu trẻ bất tỉnh, bắt đầu hô hấp nhân tạo cho trẻ.

Phòng ngừa nghẹt thởLuôn tuân theo các khuyến nghị về độ tuổi về đồ chơi. Tránh đồ chơi có các bộ phận nhỏ, bộ phận dễ vỡ, bề mặt giòn hoặc pin cúc áo. Kiểm tra đồ chơi xem có bị hở và ốc vít và nút bị lỏng không.


Cho trẻ ngồi khi ăn. Khuyến khích con bạn nhai và nuốt đúng cách.


Con bạn có nhiều khả năng bị sặc nếu vừa ăn vừa nằm, chạy xung quanh hoặc chơi đùa.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.