Open navigation

Bài 323~ Giúp ngủ và ổn định cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi

Ngủ _ Trẻ mới biết đi: Vấn đề về giấc ngủ


Giúp ngủ và ổn định cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi (Thích hợp từ 6 tháng - 3,5 tuổi) 

Những điểm chính

 • Trẻ sơ sinh cần ngủ để tăng trưởng và phát triển. Bạn cũng cần ngủ.

 • Y tá sức khỏe trẻ em và gia đình, bác sĩ và trung tâm nuôi dạy trẻ sớm có thể giúp giải quyết những lo lắng về giấc ngủ của trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi.

 • Những chuyên gia này có thể giúp bạn lập kế hoạch ngủ phù hợp với em bé và gia đình của bạn.

 • Bài viết này liệt kê chi tiết liên hệ của các trung tâm nuôi dạy con cái sớm trên khắp nước Úc.

Tại sao bạn có thể cần giúp đỡ về giấc ngủ cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi

Trẻ sơ sinh và trẻ em cần ngủ để tăng trưởng và phát triển tốt. Giấc ngủ ngon cũng rất quan trọng đối với sức khỏe và khả năng miễn dịch của chúng.

Nếu con bạn không ổn định hoặc ngủ ngon, con bạn có thể không nhận được giấc ngủ cần thiết.

Có lẽ bạn cũng không ngủ đủ giấc. Bạn cần ngủ vì sức khỏe và tinh thần của bạn. Và con bạn có nhiều khả năng lớn lên, phát triển và trưởng thành hơn khi bạn khỏe mạnh về thể chất, tình cảm và tinh thần.

Đó là lý do tại sao bạn nên nhờ người giúp đỡ cho giấc ngủ của con bạn, nếu bạn cần.

Giấc ngủ của trẻ nhỏ và giấc ngủ của trẻ mới biết đi: ai có thể giúp bạn

Để được trợ giúp về các vấn đề về giấc ngủ của trẻ, bạn có thể nói chuyện với:

Max thức dậy năm lần mỗi đêm và ngủ trưa 20 phút một vài lần trong ngày. Anh ấy mệt mỏi và gắt gỏng và chúng tôi cũng vậy. Y tá sức khỏe gia đình và trẻ em của chúng tôi đề nghị gọi một trung tâm nuôi dạy con sớm để được giúp đỡ.
- Ingrid và Jonathan, cha mẹ của một đứa trẻ sáu tháng tuổi

Các chuyên gia có thể giúp gì cho giấc ngủ của trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi

Đầu tiên, chuyên viên sẽ nói chuyện với bạn để hiểu rõ vấn đề và nhu cầu của gia đình bạn. Chuyên gia sẽ hỏi bạn về con bạn, mối quan tâm của bạn về giấc ngủ của con bạn và những điều bạn đã cố gắng cho đến nay.

Một chuyên gia giỏi luôn tìm ra mục tiêu của bạn cho con bạn và gia đình bạn - không có giải pháp chung cho tất cả các vấn đề về giấc ngủ của trẻ.

Sau đó, chuyên gia sẽ làm việc với bạn để phát triển và đưa ra kế hoạch về giấc ngủ cho trẻ. Một kế hoạch tốt bao gồm:

Một kế hoạch ngủ ngon cũng bao gồm những việc cần làm nếu các chiến lược trong kế hoạch giấc ngủ của con bạn không hiệu quả.

Nhiều trẻ sơ sinh hoặc trẻ mới biết đi khóc khi chúng đang làm quen với một cách ngủ mới hoặc khác. Điều này có thể sẽ trôi qua khi bé quen với những thay đổi. Nhưng nếu bạn lo lắng, hãy liên hệ với chuyên gia đã đưa ra kế hoạch ngủ cho bạn.

Nơi nhận trợ giúp về giấc ngủ cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi

Trung tâm sức khỏe trẻ em và gia đình
Trung tâm y tế gia đình và trẻ em địa phương của bạn là một nơi tốt để bắt đầu. Y tá sức khỏe gia đình và con bạn có thể cung cấp cho bạn thông tin và lời khuyên về cách quản lý giấc ngủ và các vấn đề khác. Kiểm tra hướng dẫn dịch vụ địa phương của chúng tôi để tìm trung tâm gần bạn nhất.

Đường dây trợ giúp của cha mẹ
Đường dây trợ giúp về việc nuôi dạy con cái trên khắp nước Úc có thể giúp ích - và một số đường dây luôn sẵn sàng sau giờ làm việc nếu bạn cần trợ giúp ngay lập tức. Họ có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về cách xử lý các vấn đề về giấc ngủ của trẻ và cho bạn biết nơi để nhận trợ giúp trong khu vực địa phương của bạn. Một số đường dây trợ giúp chuyên trợ giúp các bậc cha mẹ có trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Các trung tâm nuôi dạy con sớm
Các trung tâm nuôi dạy con sớm - đôi khi được gọi là 'trường dạy giấc ngủ' - có thể giúp bạn học cách quản lý giấc ngủ của con mình tốt hơn. Họ cũng có thể giúp bạn sắp xếp, cho ăn và chơi các thói quen cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ mới biết đi, cũng như hỗ trợ bạn trong các vấn đề cá nhân.

Nhân viên tại các trung tâm nuôi dạy trẻ sớm hiểu những gì bạn và con bạn đang phải trải qua. Họ đã quen với việc đối phó với tất cả các loại vấn đề cho ăn và giải quyết. Các trung tâm khác nhau hoạt động khác nhau, nhưng tất cả đều sẽ làm việc với bạn để xây dựng một thói quen khuyến khích con bạn dành nhiều thời gian hơn để ngủ và ít quấy khóc hơn.

Khi bạn gọi đến trung tâm, một người nào đó sẽ nói với bạn về nhu cầu của bạn và cho bạn biết họ có thể cung cấp những gì. Đây có thể là:

 • Lời khuyên.

 • Giới thiệu đến một buổi giáo dục phụ huynh.

 • Một chương trình lưu trú trong ngày.

 • Một chương trình dân cư.

Nếu bạn tham gia chương trình nội trú, bạn sẽ ở trong một căn hộ gia đình với giường, cũi và mọi thứ bạn cần, bao gồm cả hỗ trợ tại nhà. Có thể có một danh sách chờ ở một số trung tâm.

Hầu hết các trung tâm nuôi dạy con cái của chính phủ đều miễn phí vì Medicare đài thọ chi phí. Bạn có thể phải trả thêm tiền cho những thứ như tã lót và bữa ăn.

Các trung tâm tư nhân cung cấp dịch vụ tương tự, nhưng Medicare không đài thọ toàn bộ chi phí. Nếu bạn có bảo hiểm y tế tư nhân, bạn có thể nhận lại một số tiền từ quỹ của mình.

Trung tâm chăm sóc sức khỏe gia đình và con bạn có thể cho bạn biết thêm về các trung tâm nuôi dạy con cái tại địa phương.

Chúng tôi đã đăng ký vào chương trình lưu trú năm ngày. Các nhân viên nói rằng Max có lẽ đã quá mệt mỏi và cần học cách ổn định giấc ngủ. Họ đã giúp chúng tôi phát triển một kế hoạch mà chúng tôi có thể sử dụng ở nhà.
- Ingrid và Jonathan, cha mẹ của một đứa trẻ sáu tháng tuổi

Các trung tâm nuôi dạy con cái sớm trên khắp nước Úc

Lãnh thổ Thủ đô Úc
Điện thoại cho Trung tâm Gia đình Nữ hoàng Elizabeth II Tresillian theo số 1300 272 736.

Điện thoại New South Wales:

Lãnh thổ phía Bắc
Lãnh thổ phía Bắc không có trung tâm nuôi dạy con cái, nhưng Trung tâm Gia đình Ellen Barron ở Queensland cung cấp các dịch vụ cho Lãnh thổ phía Bắc. Bạn có thể gọi nó qua số (07) 3139 6500.

Bạn cũng có thể gọi cho Parentline theo số 1300 301 300 để được hỗ trợ và tư vấn về các vấn đề nuôi dạy con cái sớm.

Queensland
Điện thoại Ellen Barron Family Center theo số (07) 3139 6500.

Điện thoại Nam Úc:

Điện thoại Tasmania:

Điện thoại Victoria:

Tây Úc
Điện thoại cho Trung tâm Nguồn lực Gia đình Ngala theo số (08) 9368 9368 (người gọi Perth) hoặc 1800 111 546 (người gọi khu vực).

Trung tâm dạy con sớm đã tổ chức các buổi học nhóm cho phụ huynh. Thật tốt khi chia sẻ kinh nghiệm của chúng tôi khi cố gắng giải quyết cho Max và nghe các bậc cha mẹ khác nói về việc giải quyết cho con của họ.
- Ingrid và Jonathan, cha mẹ của một đứa trẻ sáu tháng tuổi

Giải quyết các vấn đề về giấc ngủ của trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi tại nhà

Các chuyên gia sức khỏe trẻ em mà bạn nói chuyện tại các trung tâm nuôi dạy trẻ sớm, trung tâm chăm sóc sức khỏe trẻ em và gia đình, và các đường dây trợ giúp sẽ có nhiều chiến lược để bạn thử ở nhà. Khi bạn bắt đầu áp dụng các chiến lược này, bạn có thể ghi nhớ những điểm sau:

 • Kiên nhẫn. Cần có thời gian để làm quen với các thói quen mới. Lên kế hoạch với chuyên gia về thời gian bạn sẽ thử một thứ gì đó trước khi quyết định rằng nó không hoạt động và thử một thứ khác. Cố gắng hết sức để tuân theo những gì bạn và chuyên gia đã quyết định sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho con bạn.

 • Đừng ngạc nhiên nếu bé quay lại thói quen cũ trong một thời gian ngắn. Nếu bạn nhất quán với những cách tiếp cận mới mà bạn đã học được, bạn sẽ sớm có con mình trong một thói quen ổn định và ổn định.

 • Giữ mọi chiến lược được đề xuất bằng văn bản. Đọc chúng sẽ nhắc nhở bạn về những gì bạn cần làm. Khi mọi thứ không hoạt động, bạn có thể kiểm tra lại để xem liệu bạn có đang thực hiện đúng các chiến lược hay không.

 • Cố gắng tổ chức dự phòng khi bạn bắt đầu các chiến lược mới. Tìm hiểu những người bạn có thể liên hệ để được giúp đỡ hoặc hỗ trợ tinh thần. Ví dụ, hầu hết các trung tâm nuôi dạy con sớm đều cung cấp số điện thoại cho các mối quan tâm tiếp theo. Họ có nhân viên có thể trả lời câu hỏi của bạn.

 • Nói chuyện với đối tác của bạn, nếu bạn có và đảm bảo rằng bạn đồng ý về kế hoạch. Nếu bạn không đồng ý, điều này có thể gây thêm căng thẳng cho gia đình bạn. Nó cũng có nghĩa là kế hoạch ít có khả năng thực hiện.

Tôi không chắc liệu mình có thể nghỉ làm để tham gia chương trình dân cư cùng Ingrid và Max hay không. Nhưng khi tôi nói chuyện với người quản lý của mình, cô ấy đã thực sự ủng hộ.
- Jonathan, cha của đứa trẻ sáu tháng tuổi


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.