Open navigation

Bài 147~ Các vấn đề về răng của trẻ mẫu giáo

Sức khoẻ & Chăm sóc hằng ngày _ Trẻ mẫu giáo: Chăm sóc răng miệng


Các vấn đề về răng của trẻ mẫu giáo (Thích hợp từ 3 - 5 tuổi) 

Những điểm chính

  • Các vấn đề về răng thường gặp ở trẻ mẫu giáo bao gồm tật mút ngón tay cái, nghiến răng và chấn thương răng.

  • Nếu bạn lo lắng về răng của con mình, hãy đến gặp nha sĩ.

Bú ngón tay cái

Mút ngón tay cái hoặc ngón tay cái là một phản xạ tự nhiên ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Hầu hết trẻ em không mút ngón tay cái hoặc ngón tay cái vào khoảng 2-4 tuổi.

Nếu bạn muốn khuyến khích con mình ngừng mút ngón tay cái hoặc mút ngón tay, bạn có thể:

  • Nhẹ nhàng nhắc nhở con bạn dừng lại.

  • Tìm cách đánh lạc hướng con bạn khỏi việc mút ngón tay cái.

  • Khen ngợi con bạn - ví dụ, 'Điều đó thật tuyệt. Tôi có thể nghe rõ lời nói của bạn khi ngón tay cái của bạn không ở trong miệng của bạn '.

  • Nói chuyện với dược sĩ của bạn về một giải pháp sơn để làm cho ngón tay của con bạn có mùi vị ngon.

Việc ngậm ti giả diễn ra trong nhiều năm có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của hàm của trẻ và cách mọc của răng. Nó có thể gây ra các vấn đề về răng vĩnh viễn nếu nó tiếp tục diễn ra khi răng trưởng thành bắt đầu mọc. Nếu bạn lo ngại rằng hành vi mút ngón tay cái và mút ngón tay của con bạn đang gây ra các vấn đề về răng miệng, hãy nói chuyện với nha sĩ của bạn.

Trẻ thường mút ngón tay cái hoặc ngón tay cái khi chúng mệt mỏi, căng thẳng hoặc đói.

Nghiến răng

Nghiến răng ở trẻ mẫu giáo khá phổ biến và thường không cần điều trị.

Một số trẻ nghiến răng khá chắc, một số trẻ khác nghiến răng mạnh đến mức phát ra tiếng động. Một số trẻ nghiến răng khi ngủ. Thông thường, họ không thức dậy khi họ làm điều đó - nhưng những người khác thì có !

Hầu hết thời gian, nghiến răng không kéo dài và không gây hại cho răng của con bạn. Nhưng nếu tình trạng nghiến răng vẫn tiếp diễn, bạn có thể muốn nói chuyện với bác sĩ đa khoa hoặc nha sĩ của mình. Nó có thể dẫn đến việc con bạn bị đau đầu và đau răng hoặc hàm, hoặc làm mòn răng.

Chấn thương răng

Thương tích ở mặt và răng của trẻ mẫu giáo có thể xảy ra khi chúng chạy, leo núi, đi xe tay ga và xe đạp, v.v. Bạn nên đến gặp bác sĩ hoặc nha sĩ nếu con bạn bị hỏng răng hoặc mặt.

Nếu con bạn nhổ một chiếc răng sữa, đừng cố lắp lại vì điều này có thể gây ra các vấn đề sau này khi răng trưởng thành bắt đầu mọc.

Mất một chiếc răng sữa trước khi nó sẵn sàng mọc thường không phải là một vấn đề răng miệng nghiêm trọng, nhưng điều quan trọng là bạn phải đưa con mình đến nha sĩ ngay lập tức để kiểm tra. Đi cả chiếc răng đã bị nhổ.

Đến gặp nha sĩ và biết rằng một chiếc răng trưởng thành cuối cùng sẽ lấp đầy khoảng trống - và mọi cơn đau hoặc ê buốt sẽ sớm biến mất - có thể giúp bạn và con bạn yên tâm.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.