Open navigation

Bài 256~ Hoạt động Cubbyhouse- trẻ em từ 2-6 tuổi

Chơi & Học _ Trẻ mẫu giáo: Ý tưởng vui chơi chi phí thấp


Hoạt động Cubbyhouse: trẻ em từ 2-6 tuổi

Những điểm chính

 • Cubbyhouse là nơi tuyệt vời để chơi theo trí tưởng tượng, tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề.

 • Trẻ em có thể tạo ra những ngôi nhà nhỏ bằng cách sử dụng những thứ xung quanh nhà của bạn.

 • Khuyến khích trẻ thiết lập một ngôi nhà nhỏ theo bất cứ cách nào chúng muốn.

Cubbyhouse: tại sao chúng tốt cho trẻ em

Cubbyhouse là một cách tuyệt vời để trẻ em thích chơi theo trí tưởng tượng và đóng vai. Ví dụ, một ngôi nhà hình khối đơn giản có thể biến thành đủ loại địa điểm - cửa hàng, bệnh viện, trường học, lâu đài và nhiều hơn thế nữa.

Ngoài ra, làm hoặc xây dựng một ngôi nhà hình khối đơn giản khuyến khích trẻ suy nghĩ sáng tạo và giải quyết vấn đề.

Và một ngôi nhà cubbyhouse có thể là một nơi an toàn để trẻ dành thời gian yên tĩnh một mình với những suy nghĩ của mình.

Những gì bạn cần để làm một ngôi nhà nhỏ

Bạn có thể xây dựng một ngôi nhà nhỏ bằng cách sử dụng những thứ xung quanh nhà của bạn. Đây là một số ý tưởng:

 • Dựng lều bằng cách sử dụng những chiếc ghế tựa lưng vào nhau, cách nhau 1-2 mét, phía trên có treo một tấm khăn trải giường hoặc chăn. Bạn có thể dùng gối để giữ các cạnh dưới sàn để ngôi nhà ống không bị sập.

 • Treo một tấm chăn lên bàn.

 • Buộc một sợi dây giữa hai vật rất chắc chắn, với một tấm vải phủ trên sợi dây, để làm lều. Bạn có thể bố trí kiểu nhà cubbyhouse này giữa hai cái cây hoặc đối diện với góc ban công để an toàn cho con bạn chơi.

 • Sử dụng một hộp các tông lớn có khoét lỗ cho cửa ra vào và cửa sổ. Con bạn có thể vẽ hoặc trang trí nó.

Nếu bạn đang sử dụng dây thừng và đồ nội thất để làm nhà cubbyhouse, hãy lưu ý đến nguy cơ bóp nghẹt và ngạt thở, cũng như nguy cơ đồ đạc bị đổ.

Cách chơi với cubbyhouse

 • Quyết định loại hình cubbyhouse sẽ làm và sau đó cùng con bạn xây dựng nó. Được dẫn dắt bởi những ý tưởng của con bạn. Ví dụ, hỏi con bạn nơi đặt cubbyhouse. Hoặc nếu bạn đang cắt các cửa sổ từ một hộp các tông, hãy xem liệu con bạn có thể đánh dấu nơi chúng muốn có cửa sổ hay không.

 • Khi ngôi nhà chung cư đã sẵn sàng, hãy khuyến khích con bạn sắp xếp nó theo cách chúng muốn. Con của bạn có thể thích mang một số gối, đồ chơi và sách vào ngôi nhà nhỏ.

 • Khuyến khích con bạn biến ngôi nhà nhỏ thành một nơi tưởng tượng, như pháo đài, con tàu, văn phòng, v.v. Bạn có thể giúp con tìm đồ dùng và thiết bị từ hộp đồ chơi hoặc nhà bếp.

 • Cùng nhau vui vẻ. Một cubbyhouse là một nơi thích hợp để có những cuộc phiêu lưu tưởng tượng hoặc chia sẻ một câu chuyện yên tĩnh.

 • Hãy cho con bạn thời gian chơi trong ngôi nhà nhỏ một mình, nếu đó là điều chúng muốn. Một số trẻ thực sự thích có một không gian riêng đặc biệt dành riêng cho chúng.

Một số trẻ em có thể thích chơi với ngôi nhà nhỏ hơn là xây dựng nó, và điều đó không sao cả.

Trò chơi cubbyhouse thích ứng cho trẻ em ở các độ tuổi khác nhau

Con bạn có thể thích bò ra vào trong căn nhà nhỏ và nhìn trộm mọi người. Tốt nhất hãy làm theo sự dẫn dắt của con bạn và tận hưởng trò chơi.

Con bạn lớn hơn có thể muốn một cái gì đó phức tạp hơn một tờ giấy đơn giản trên bàn. Con bạn cũng có thể đóng một vai trò tích cực trong việc thiết kế và xây dựng ngôi nhà chung cư. Ví dụ, bạn có thể làm việc cùng nhau để nối một vài hộp lớn.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.