Open navigation

Bài 258~ Trò chơi hóa trang- hoạt động dành cho trẻ em từ 3-6 tuổi

Chơi & Học _ Trẻ mẫu giáo: Ý tưởng vui chơi chi phí thấp


Trò chơi hóa trang: hoạt động dành cho trẻ em từ 3-6 tuổi 

Những điểm chính

 • Trò chơi hóa trang cho phép con bạn đóng các vai khác nhau, khám phá ý tưởng và phát triển trí tưởng tượng.

 • Quần áo cũ, phụ kiện và đạo cụ đơn giản rất phù hợp cho trò chơi hóa trang.

 • Hãy để con bạn dẫn đầu với việc mặc quần áo, nhưng hãy tham gia nếu trẻ yêu cầu bạn.

Trò chơi thay đồ: tại sao chúng lại tốt cho trẻ em

Từ khoảng ba tuổi, con bạn có thể thích trò chơi mặc quần áo.

Trò chơi hóa trang cho phép con bạn đóng các vai khác nhau, khám phá những ý tưởng về thế giới thực và phát triển trí tưởng tượng của mình. Ví dụ, cô ấy có thể chọn trở thành một tên cướp biển rình rập và khiến mọi người sợ hãi, hoặc một bác sĩ đưa cho cô ấy một con thú bông để kiểm tra sức khỏe.

Các trò chơi thay đồ và chơi giả vờ cũng cho phép con bạn khám phá và thể hiện cảm xúc một cách an toàn. Ví dụ: trẻ mẫu giáo của bạn có thể giả vờ tử tế như giáo viên hoặc dũng cảm như cảnh sát.

Những gì bạn cần cho trò chơi mặc quần áo trẻ em

Thu thập một hộp quần áo và những thứ khác mà con bạn có thể sử dụng cho trò chơi mặc quần áo. Bộ sưu tập của bạn có thể bao gồm:

 • Quần áo cũ, đặc biệt là quần áo vui nhộn và nhiều màu sắc.

 • Giày và ủng - đặc biệt là những loại giày cho phép con bạn bước đi khác nhau, như giày bốt hoặc ủng nặng.

 • Mũ, thắt lưng, túi xách và đồ trang sức.

 • Mảnh vải và khăn quàng cổ - những thứ này tạo nên những chiếc áo choàng, khăn tua rua, mạng che mặt và khăn choàng tuyệt vời.

 • Những đạo cụ mặc trang phục đơn giản - bạn có thể mua những thứ này từ một cửa hàng giá rẻ hoặc tự làm.

Cách chơi trò chơi mặc quần áo với con bạn

 • Lùi lại và để con bạn dẫn đầu. Tránh nói cho trẻ biết trẻ nên mặc hoặc mặc gì. Tạo ra một bộ trang phục và một nhân vật là một phần của niềm vui cho con bạn. Ví dụ, anh ấy có thể sử dụng trí tưởng tượng của mình để tạo ra một bộ quần áo siêu anh hùng từ khăn tắm và đồ bơi.

 • Hòa vào khoảnh khắc với con bạn bằng cách hỏi con bạn có thể chơi cùng không. Làm theo sự dẫn dắt của cô ấy. Nếu cô ấy muốn trở thành bác sĩ, có lẽ bạn có thể là một bệnh nhân. Mở rộng trò chơi bằng cách đặt câu hỏi và phát minh ra các kịch bản mới. Ví dụ, 'Bạn đang băng bó cánh tay bị gãy của tôi ? Điều đó sẽ sửa chữa nó ? Ồ ! Nó vẫn còn đau. Bạn còn có thể làm gì khác nữa không ?'

 • Đưa cho trẻ một chiếc gương để trẻ có thể nhìn thấy mình hóa trang thành một nhân vật khác. Anh ấy có thể thích làm các tư thế khác nhau hoặc kéo khuôn mặt. Ví dụ, anh ta có thể là một con quái vật đáng sợ hoặc một chú hề ngớ ngẩn.

 • Đôi khi con bạn có thể muốn tự mình mặc quần áo và chơi các trò chơi tưởng tượng hoặc với đồ chơi của mình. Bạn có thể nghe thấy cô ấy nói với chính mình bằng những giọng khác nhau khi cô ấy chơi. Không sao cả nếu cô ấy không muốn bạn tham gia - bạn có thể hỏi cô ấy vào lúc khác.

Điều chỉnh cách ăn mặc cho trẻ em ở các độ tuổi khác nhau

Con bạn có thể chỉ thích mặc và cởi những thứ khác nhau. Ví dụ, cô ấy có thể muốn thử các loại mũ hoặc quần áo khác nhau mà không cần phải nhập tâm vào một nhân vật hoặc một trò chơi tưởng tượng. Bạn vẫn có thể tham gia - ví dụ: 'Bạn trông giống như một người cưỡi ngựa trong chiếc mũ đó. Tôi có thể thử nó vào lần tiếp theo không ?'

Bạn có thể cho trẻ lớn hơn của bạn tự may trang phục. Hãy thử một miếng dán cướp biển được làm từ một mảnh bìa cứng màu đen và một ít thun hoặc một đôi cánh làm từ một đôi tất cũ được căng trên một số móc treo áo khoác bị uốn cong.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.