Open navigation

Bài 283~ Hoạt động thư viện- trẻ em 3-6 tuổi

Chơi & Học _ Trẻ mẫu giáo: Đọc viết, đọc và đọc truyện


Hoạt động thư viện: trẻ em 3-6 tuổi 

Những điểm chính

  • Đến thư viện với con bạn có thể nuôi dưỡng tình yêu sách và đọc.

  • Con bạn có thể mượn rất nhiều sách miễn phí.

  • Các thư viện cũng có thời gian kể chuyện và các hoạt động khác cho trẻ em.

Thư viện: tại sao chúng tốt cho trẻ em

Cùng con đến thăm thư viện công cộng là một cách tuyệt vời để khuyến khích con yêu thích sách và đọc sách.

Bạn có thể mượn miễn phí những cuốn sách hay dành cho thiếu nhi từ thư viện địa phương của mình. Thư viện thường có sách nói, sách song ngữ, sách điện tử và tạp chí. Điều này có nghĩa là bạn có thể có rất nhiều sách và thứ để con bạn đọc - và bạn sẽ không mất bất cứ chi phí nào.

Con bạn sẽ thích thú khi chọn sách từ thư viện. Nhân viên thư viện có thể giới thiệu sách cho bạn và con bạn cùng thưởng thức.

Các thư viện cũng cung cấp thời gian kể chuyện, các hoạt động và các chương trình nghỉ học cho trẻ em.

Những gì bạn cần để ghé thăm thư viện

Bạn chỉ cần tìm ra thư viện địa phương của bạn ở đâu ! Gọi cho hội đồng địa phương của bạn hoặc xem trang web của nó.

Nếu bạn sống ở một vùng nông thôn, vùng hoặc vùng sâu vùng xa của Úc, bạn có thể kiểm tra xem hội đồng của bạn có cung cấp dịch vụ cho mượn thư viện di động hay từ xa hay không.

Nếu bạn có quyền truy cập vào nhiều thư viện địa phương, bạn có thể hỏi xung quanh để tìm xem thư viện nào có nhiều lựa chọn sách dành cho trẻ em. Một số thư viện có thể thân thiện với trẻ em hơn những thư viện khác.

Khi bạn tham gia thư viện, nhân viên thư viện sẽ cho bạn biết con bạn có thể mượn bao nhiêu cuốn sách và khi nào bạn phải trả lại.

Cách tận dụng tối đa việc ghé thăm thư viện

  • Nói chuyện với con bạn về thư viện trước khi bạn đi. Ví dụ, 'Đó là nơi chúng ta có thể chọn một số cuốn sách để mượn một lúc. Chúng tôi lấy lại sách khi chúng tôi đã hoàn thành để người khác có thể đọc chúng. Thư viện là nơi yên tĩnh. Chúng tôi không thể chạy xung quanh hoặc la hét '.

  • Thực hành sử dụng 'giọng nói thư viện' yên tĩnh ở nhà.

  • Tại thư viện, hãy đến mục dành cho trẻ em và khuyến khích con bạn xem qua các cuốn sách. Cho con bạn một khoảng thời gian yên tĩnh để xem qua sách.

  • Để ý những cuốn sách mà con bạn quan tâm, và nói về những cuốn sách mà con bạn xem. Ví dụ, 'Đó trông giống như một cuốn sách thú vị - bạn nghĩ nó có thể nói về điều gì?'

  • Ngồi với con bạn và đọc một số cuốn sách cùng nhau. Cùng nhau quyết định cái nào sẽ mượn và cái nào bạn sẽ cất lại trên giá.

Thử các cuốn sách khác nhau là một phần của việc học. Không quan trọng nếu một số cuốn sách mà con bạn chọn quá khó hoặc không thú vị như con bạn nghĩ. Bạn chỉ có thể trả lại chúng và lấy thứ khác vào lần sau.

Điều chỉnh các chuyến thăm thư viện cho trẻ em ở các độ tuổi khác nhau

Hầu hết các thư viện tổ chức các giờ kể chuyện trong đó một nhân viên hoặc tình nguyện viên chọn một cuốn sách và đọc cho một nhóm trẻ nhỏ hơn. Một chút tiếng ồn và cuộc nói chuyện thường không sao vào giờ kể chuyện, vì vậy những buổi học này có thể tốt cho trẻ nhỏ.

Những đứa trẻ lớn hơn có thể thích tìm kiếm những cuốn sách trong lĩnh vực mà chúng yêu thích - ví dụ: chó con, múa ba lê hoặc núi lửa. Bạn có thể chỉ cho trẻ cách sử dụng danh mục để tìm kiếm chủ đề hoặc tác giả yêu thích.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.