Open navigation

Bài 295~ Định cư tại trường mầm non: danh sách kiểm tra thực tế

Chơi & Học _ Trường mầm non


Định cư tại trường mầm non: danh sách kiểm tra thực tế (Thích hợp từ 3 - 5 tuổi) 

Những điểm chính

  • Định cư tại trường mầm non có nghĩa là một thói quen mới đối với tất cả mọi người. Có thể mất thời gian để làm quen với nó.

  • Thật tốt khi biết các hướng dẫn của trường mầm non về dị ứng, thực phẩm, an toàn, ốm đau, đăng nhập, v.v.

  • Cho trẻ mặc quần áo thoải mái, thiết thực sẽ giúp trẻ ổn định ở trường mầm non.

Danh sách kiểm tra mầm non

Trường mầm non có các chính sách và quy trình để giúp mọi thứ diễn ra suôn sẻ, giữ an toàn cho trẻ và đảm bảo trẻ có những trải nghiệm thú vị, kích thích hỗ trợ sự phát triển ban đầu của trẻ.

Đây là danh sách kiểm tra những điều bạn có thể mong đợi ở trường mầm non, có thể giúp bạn và con bạn ổn định.

Đến trường mầm non và về nhà

Các quy định của tiểu bang và vùng lãnh thổ quy định rằng bạn phải ghi tên và thời gian đến của con mình vào sổ ghi chép khi bạn đưa con đến trường mầm non. Bạn cũng cần phải ký để nói rằng bạn đã đón con mình và vào thời gian nào.

Nếu có người khác đón con bạn từ trường mầm non, bạn cần thông báo cho trường mầm non biết, thường là bằng văn bản. Một số trường mầm non cần bạn cung cấp cho họ danh sách những người lớn được chấp thuận có thể đón con bạn.

Hen suyễn và dị ứng

Nếu con bạn bị hen suyễn, điều quan trọng là phải cho trường mầm non biết và cung cấp cho nhân viên một bản kế hoạch hen suyễn của con bạn.

Nếu con bạn bị dị ứng với thức ăn hoặc các chất khác, trường mầm non cũng cần biết điều này. Nếu con bạn có nguy cơ bị sốc phản vệ, hãy đảm bảo nhân viên tiếp cận với ống tiêm adrenaline tự động của con bạn và biết cách sử dụng nó.

Trường mầm non của bạn sẽ yêu cầu một bản sao kế hoạch dị ứng của con bạn để trưng bày. Bạn nên đưa ảnh của con bạn vào kế hoạch để nhân viên có thể dễ dàng nhận ra con bạn.

Quần áo mầm non

Quần áo rộng rãi, thoải mái để con bạn tự do vận động là tốt nhất cho trẻ mầm non. Bạn cũng nên cho con bạn đi học mẫu giáo trong những bộ quần áo không bị bẩn và để một số quần áo dự phòng trong cặp của con bạn.

Giày bít mũi giúp bé chạy, leo trèo dễ dàng và an toàn hơn. Và sẽ rất hữu ích nếu con bạn mang giày mà chúng có thể tự đi.

Chương trình giáo dục

Triết lý giáo dục của trường mầm non của bạn sẽ được trình bày trong tập sách thông tin hoặc trang web của trường. Thông tin chi tiết về chương trình giáo dục có thể được hiển thị trong tòa nhà và bạn có thể trao đổi thêm về chương trình này với nhân viên. Bạn cũng có thể nhận được một bản tin thường xuyên giúp bạn cập nhật những gì trẻ em đang học.

Lệ phí

Lệ phí và cách thu sẽ khác nhau giữa các trường mầm non. Bạn nên hỏi trước về chính sách của trường mầm non của bạn. Nếu việc thanh toán học phí là một vấn đề đối với bạn, hãy cho trường mầm non biết để họ có thể liên kết với bạn với sự hỗ trợ tài chính hoặc sắp xếp các phương án thanh toán.

Món ăn

Một số trường mầm non cung cấp bữa ăn, trong khi những trường khác yêu cầu bạn  đóng gói bữa trưa cho con bạn.

Nhiều trường mầm non có các chính sách để giảm nguy cơ trẻ bị phản ứng dị ứng với thức ăn - ví dụ, chính sách 'không chia sẻ thức ăn'. Hoặc bạn có thể được yêu cầu không gửi thực phẩm có chứa các chất gây dị ứng phổ biến nhất. Thông tin này thường có trong sổ thông tin của trường mầm non hoặc trên trang web của trường.

Các loại thuốc

Các trường mẫu giáo phải lưu giữ một hồ sơ chính thức bằng văn bản về bất kỳ loại thuốc nào mà con bạn cần khi ở trường mầm non. Bạn sẽ cần cung cấp biểu mẫu cơ quan cấp thuốc cho việc này.

Bạn sẽ cần cung cấp bằng chứng về tình trạng tiêm chủng của con bạn khi đăng ký học mẫu giáo. Bạn có thể đọc thêm về điều này trong bài viết của chúng tôi về chủng ngừa trong thời thơ ấu.

Sự tham gia của phụ huynh

Tham gia vào trường mầm non của con bạn giúp bạn hiểu thêm về những gì xảy ra ở đó. Nó cũng giúp bạn có cơ hội làm quen với những đứa trẻ và cha mẹ khác.

Bạn có thể tham gia vào các hoạt động ở trường mầm non bằng nhiều cách - ví dụ: tham gia các chuyến dã ngoại hoặc tham gia vào công việc quản lý trường mầm non. Một số trường mầm non cũng có phụ huynh giúp việc theo bảng phân công.

Chính sách

Trường mầm non của bạn sẽ có các chính sách về những thứ như quản lý hành vi, bắt nạt, hen suyễn, dị ứng và giải quyết tranh chấp. Tất cả các chính sách phải có trong tập thông tin của trường mầm non, trên trang web của trường và / hoặc được trưng bày trong trường mầm non.

Các vấn đề

Hầu hết thời gian mọi thứ diễn ra suôn sẻ ở trường mầm non, nhưng đôi khi bạn có thể có những lo lắng hoặc vấn đề. Bạn nên nói chuyện với nhân viên trường mầm non nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra. Giải quyết sớm mọi việc có thể ngăn một vấn đề nhỏ biến thành vấn đề lớn hơn.

Quy tắc an toàn

Tất cả các trường mầm non đều có nội quy an toàn. Để giữ an toàn cho con bạn, điều quan trọng là bạn phải biết những quy tắc này và tuân theo chúng. Các quy tắc sẽ bao gồm:

  • Những người được phép đón con bạn.

  • Khu vực ngoài giới hạn cho trẻ em.

  • Các vấn đề giao thông như đậu xe.

  • Diễn tập ứng phó khẩn cấp.

Bệnh tật

Nếu con bạn bị ốm, tốt nhất nên giữ chúng ở nhà, nơi chúng sẽ thoải mái hơn và không truyền vi trùng cho những đứa trẻ khác. Nếu con bạn bị bệnh truyền nhiễm - chẳng hạn như ho gà, lở loét ở trường học hoặc thủy đậu - hãy cho trường mầm non của bạn biết để nhân viên có thể nói cho các phụ huynh khác.

Chấy là một vấn đề phổ biến đối với trẻ em ở độ tuổi này. Nếu con bạn có chấy, tốt nhất nên nói với trường mầm non và giữ con bạn ở nhà cho đến khi bạn loại bỏ chấy.

An toàn với ánh nắng mặt trời

Con bạn cần  đội mũ rộng vành đến trường mầm non để chúng được bảo vệ khi chơi ngoài nắng.

Bạn nên tìm hiểu về chính sách chống nắng của trường mầm non của mình. Bạn cũng nên bôi kem chống nắng phổ rộng SPF 30+ cho trẻ ở nhà trước khi đi học và nhắc trẻ bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài.

Nhà vệ sinh

Nếu con bạn đã được huấn luyện đi vệ sinh trước khi bắt đầu đi học mẫu giáo, thì sẽ rất hữu ích nếu bạn mặc cho con những bộ quần áo giúp dễ dàng đi vệ sinh - ví dụ như quần có phần eo co giãn. Nếu con bạn có quần áo có khóa kéo, khóa hoặc cúc, hãy giúp con bạn tập đóng mở những thứ này ở nhà. Và bạn cũng có thể mang theo một chiếc quần lót dự phòng trong trường hợp tai nạn.

Nếu con bạn không sử dụng nhà vệ sinh một cách độc lập trước khi bắt đầu học mẫu giáo, hãy nói chuyện với giáo viên mầm non.

Đồ chơi ở nhà

Mỗi trường mầm non có chính sách riêng về việc trẻ em có thể mang đồ chơi từ nhà hay không. Tốt nhất bạn nên kiểm tra trước khi con bạn gói con thú bông yêu thích của chúng vào túi. Nếu con bạn mang theo một món đồ chơi đặc biệt đến trường mầm non, hãy kiểm tra xem chúng có trở lại trong cặp của con bạn khi đón không.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.