Open navigation

Bài 151~ Tư duy tích cực- hoạt động dành cho trẻ em, thanh thiếu niên và cha mẹ

Sức khoẻ & Chăm sóc hằng ngày _ Tuổi học sinh: Sức khoẻ tinh thần & Phúc lợi


Tư duy tích cực: hoạt động dành cho trẻ em, thanh thiếu niên và cha mẹ

Những điểm chính

  • Suy nghĩ tích cực có thể cải thiện hạnh phúc và sức khỏe của bạn.

  • Suy nghĩ tích cực là tập trung vào những điều đã diễn ra tốt đẹp và cách bạn đã biến chúng thành hiện thực.

  • Các bài tập tư duy tích cực thường xuyên có thể giúp bạn có thói quen suy nghĩ tích cực hơn.

Suy nghĩ tích cực: tại sao nó tốt cho trẻ em, thanh thiếu niên và cha mẹ

Suy nghĩ tích cực có thể giúp bạn và con bạn nhận thấy và đánh giá cao những điều tốt đẹp trong cuộc sống của bạn.

Thật dễ dàng dành nhiều thời gian để suy nghĩ về những điều đã xảy ra. Khi bạn làm điều này, những điều này dường như quá sức và dẫn đến lo lắng và căng thẳng. Nhưng khi bạn học cách suy nghĩ tích cực, bạn có thể giữ được những thời điểm khó khăn trong quan điểm.

Và nếu bạn tập trung vào những mặt tích cực và giữ những mặt tiêu cực trong các quan điểm, điều đó sẽ tốt cho hạnh phúc và sức khỏe của bạn.

Bạn càng suy nghĩ tích cực, nó càng trở nên dễ dàng hơn. Một hoạt động suy nghĩ tích cực có thể giúp bạn và con bạn có thói quen suy nghĩ tích cực hơn về những điều đã diễn ra tốt đẹp và lý do tại sao.

Làm thế nào để thực hiện một hoạt động suy nghĩ tích cực

  1. Mỗi ngày trong tuần, hãy dành 10-15 phút để viết ra ba điều đã diễn ra tốt đẹp và lý do. Điều này có thể là một cái gì đó đơn giản như 'Con trai tôi đã cho tôi một nụ cười đẹp sáng nay'. Hoặc đó có thể là một sự kiện lớn - ví dụ: 'Tôi tổ chức tiệc sinh nhật cho con gái tôi'.

  2. Bên dưới mỗi điều suôn sẻ, hãy viết những gì bạn đã làm để biến nó thành hiện thực. Ví dụ, nếu bạn đặt câu "Hôm nay con trai tôi đã cho tôi một nụ cười đẹp", bạn có thể viết "Tôi đã mỉm cười và nó cũng mỉm cười đáp lại".

  3. Cố gắng thực hiện trong một tuần. Ban đầu có thể cảm thấy hơi kỳ lạ khi làm điều này, nhưng thực hành sẽ dễ dàng hơn.

Những người thực hiện bài tập suy nghĩ tích cực này cho biết họ cảm thấy hạnh phúc hơn, bớt lo lắng và bớt buồn hơn. Tại sao không lan tỏa niềm hạnh phúc bằng cách chia sẻ hoạt động này với gia đình và bạn bè của bạn ?

Điều chỉnh tư duy tích cực cho trẻ ở các giai đoạn khác nhau

Bạn có thể cần thực hiện hoạt động này với trẻ nhỏ hơn để có thể giúp chúng đưa ra ý tưởng. Ví dụ, con bạn có thể đã tạo ra một tác phẩm Lego mà chúng thực sự thích. Trẻ nhỏ hơn cũng có thể thấy dễ dàng hơn khi vẽ những bức tranh về những điều tích cực mà chúng đang tập trung vào, chẳng hạn như bức tranh về một khối Lego.

Trẻ lớn hơn và thanh thiếu niên có thể thử tự mình thực hiện bài tập này. Nhưng họ có thể sẽ trải qua nhiều thăng trầm hơn trước đây, vì vậy có thể có những ngày họ cảm thấy khó suy nghĩ tích cực hơn. Một vài lời động viên nhẹ nhàng từ bạn có thể giúp ích cho bạn. Ví dụ, bạn có thể cần nhắc con mình rằng chúng đã hoàn thành một bài tập khó hoặc đã giúp một số công việc gia đình.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.