Open navigation

Bài 230~ Trái cây và rau thân thiện với trẻ em- trong hình ảnh

Dinh dưỡng & Thể dục _ Tuổi học sinh: Thực phẩm và công thức nấu ăn


Trái cây và rau thân thiện với trẻ em: trong hình ảnh (Thích hợp từ 2 - 8 tuổi) 

Trái cây và rau quả: Nêu gương tốt và làm cho nó trở nên thú vịDẫn bằng ví dụ. Nếu bạn muốn con mình ăn trái cây và rau, hãy đảm bảo rằng chúng cũng thấy bạn thích ăn trái cây và rau mỗi ngày.


Làm cho giờ ăn vui vẻ. Giả vờ rằng khoai tây nghiền là 'keo khoai tây' mà các loại rau khác thích dính vào. Để trẻ nhúng thìa nghiền vào đống đậu Hà Lan, ngô, cà rốt thái hạt lựu và các loại rau củ khác.


Biến một chiếc bánh pizza bánh mì pita đơn giản thành một khuôn mặt vui nhộn của Mr Vegie bằng cách sắp xếp các lớp phủ trên bánh pizza thành mắt, mũi, miệng và tai.

Rau: Mang chúng vào bất cứ nơi nào bạn có thểBổ sung thêm chất bổ cho chế độ ăn của trẻ bằng cách thêm rau vào các món ăn yêu thích. Ví dụ, thêm cà rốt nạo và bí ngòi vào nước sốt bolognaise.


Trẻ em thích bánh mì kẹp thịt, vì vậy hãy 'tăng cường' món bánh với các loại rau như đậu Hà Lan, ngô, cần tây thái hạt lựu, bông cải xanh thái nhỏ hoặc bí ngô hoặc cà rốt nạo.


Súp bí đỏ hoặc cà chua tự làm rất phổ biến với trẻ em và đầy đủ chất dinh dưỡng. Phục vụ trong một cốc vui vẻ yêu thích với bánh mì nướng 'những người lính' để thưởng thức.

Làm cho trái cây và rau thân thiện với trẻTrái cây và rau củ được cắt hạt lựu rất dễ dàng cho trẻ quản lý. Kiểm tra chuối để đảm bảo bạn có thể dễ dàng ngắt ngọn chuối. Chọn những quả quýt nhỏ, có vỏ sần sùi - những quả này dễ bóc hơn.


Tạo cầu vồng trái cây bằng dâu tây, dứa, dưa hấu, quả kiwi, nho đỏ, cam hoặc dưa hấu và quả việt quất. Khuyến khích trẻ ăn thử từng quả trên cầu vồng.


Vào những dịp đặc biệt khi bạn phục vụ bánh ngọt, hãy cố gắng kết hợp chúng với các loại thực phẩm lành mạnh. Ví dụ: bao gồm một viên kẹo dẻo trên một xiên trái cây thay vì cung cấp đồ ngọt cho riêng họ.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.