Open navigation

Bài 267~ Hoạt động sách truyện gia đình- trẻ em 3-6 tuổi

Chơi & Học _ Tuổi học sinh: Ý tưởng vui chơi chi phí thấp


Hoạt động sách truyện gia đình: trẻ em 3-6 tuổi

Những điểm chính

 • Các mối quan hệ trong gia đình mang lại cho con bạn cảm giác về bản thân và sự thuộc về.

 • Một cuốn sách về câu chuyện gia đình có thể thúc đẩy cảm giác thân thuộc của con bạn.

 • Làm một cuốn truyện gia đình có thể giúp phát triển kỹ năng đọc viết của con bạn.

Làm một cuốn sách câu chuyện gia đình: tại sao nó tốt cho trẻ em

Các mối quan hệ trong gia đình mang lại cho con bạn cảm giác về bản thân và sự thuộc về. Và khi trẻ cảm thấy an toàn, chắc chắn và thích chúng thuộc về mình, chúng sẽ tự tin để học hỏi và phát triển thông qua việc khám phá thế giới của mình.

Một cuốn sách về câu chuyện gia đình có thể thúc đẩy ý thức về bản sắc và sự thân thuộc của con bạn. Và việc làm sách truyện có thể giúp phát triển kỹ năng đọc viết của con bạn.

Những gì bạn cần để tạo một cuốn sách câu chuyện gia đình

 • Ảnh của gia đình bạn.

 • Cây kéo.

 • Keo dính.

 • Giấy.

 • Bút mực và bút chì.

 • Kim bấm, hoặc một chiếc bấm lỗ và dây hoặc ruy băng.

Làm thế nào để tạo một cuốn sách câu chuyện gia đình

 1. Cho con bạn xem những bức ảnh gia đình và nói về chúng. Ảnh có thể là của những người mà con bạn biết rõ, như anh chị em hoặc cha mẹ. Họ cũng có thể là những người mà con bạn không gặp thường xuyên hoặc những người đã chết. Bạn có thể bao gồm hình ảnh của những người khi họ còn trẻ, bao gồm cả chính bạn.

 2. Nói với con bạn rằng bạn sẽ cùng nhau làm một cuốn truyện gia đình. Hãy để con bạn quyết định sẽ đưa những hình ảnh nào vào sách và kể câu chuyện nào. Đó có thể là một câu chuyện về điều gì đó mà con bạn nhớ, chẳng hạn như chú chó Roly bị lạc. Hoặc đó có thể là một câu chuyện bạn đã chia sẻ với con mình, như những gì đã xảy ra vào ngày con bạn được sinh ra.

 3. Tạo cuốn sách bằng cách cắt các hình ảnh ra và dán chúng lên các trang.

 4. Viết câu chuyện cùng nhau. Khuyến khích con bạn quyết định những chi tiết nào sẽ bao gồm và cách nói mọi thứ, hơn là viết câu chuyện cho con bạn.

 5. Con bạn có thể thích vẽ những bức tranh về người và những thứ mà bạn không có ảnh, chẳng hạn như những con vật cưng trong gia đình.

 6. Ghim các trang lại với nhau hoặc đục lỗ trên chúng và buộc chúng lại với nhau bằng dây hoặc ruy băng.

 7. Giữ cuốn sách gần đó để con bạn có thể đọc nó. Một cuốn sách truyện gia đình tự làm rất đáng yêu để chia sẻ cùng nhau trước khi đi ngủ. Con bạn cũng có thể muốn cho các thành viên khác trong gia đình, người chăm sóc hoặc bạn bè xem cuốn sách.

Chuyển thể một cuốn sách truyện gia đình cho trẻ em ở các độ tuổi khác nhau

Con bạn có thể cần giúp cắt và dán các bức tranh. Cố gắng hướng dẫn con bạn bằng cách nắm tay khi chúng sử dụng kéo, thay vì chỉ làm việc đó cho chúng.

Những câu chuyện của con bạn có thể rất đơn giản - ví dụ, 'Đây là Mẹ. Đây là bố '. Con bạn sẽ cần bạn viết các từ và tên. Bạn cũng có thể khuyến khích con mình thử tìm lại hoặc sao chép các chữ cái và từ.

Con lớn của bạn có thể quan tâm đến việc ai phù hợp với vị trí. Chẳng hạn, con bạn có thể hiểu rằng Dì Jayanthi là chị gái của Bố. Một số trẻ lớn hơn cũng có thể quan tâm đến những điều đã xảy ra trước khi chúng được sinh ra, như cách ông bà của chúng đến Úc.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.