Open navigation

Bài 274~ Đi bộ nghe- hoạt động cho trẻ em từ 4-6 tuổi

Chơi & Học _ Tuổi học sinh: Chơi ngoài trời


Đi bộ nghe: hoạt động cho trẻ em từ 4-6 tuổi

Những điểm chính

  • Trong một chuyến đi bộ lắng nghe, trẻ cố gắng tập trung vào âm thanh.

  • Đi bộ lắng nghe giúp trẻ học cách chú ý.

  • Đi bộ lắng nghe cũng có thể là một hoạt động chánh niệm.

Đi bộ lắng nghe: tại sao đó là một hoạt động tốt cho trẻ em

Trong một chuyến đi bộ lắng nghe, con bạn cố gắng tập trung vào những âm thanh mà chúng nghe thấy xung quanh mình. Khi con của bạn thực sự lắng nghe âm thanh nền, chúng sẽ nhận ra rằng chúng có thể nhận ra được bao nhiêu khi chúng chú ý.

Đi dạo để lắng nghe cũng là một cách tuyệt vời để bạn và con bạn chú ý đến những gì đang xảy ra ngay bây giờ, từng khoảnh khắc. Đây là chánh niệm. Chánh niệm có thể cung cấp cho con bạn những kỹ năng để đối phó với những căng thẳng khi vui chơi, học tập và làm việc khi chúng lớn hơn.

Những gì bạn cần cho một cuộc dạo chơi lắng nghe

Bạn chỉ cần một nơi nào đó để đi bộ. Bạn có thể đi dạo nghe ở bất cứ đâu. Những địa điểm quen thuộc thường rất tốt để bắt đầu, bởi vì con bạn có thể nghe và nghe những điều mà chúng chưa nhận thấy trước đây.

Làm thế nào để thực hiện một cuộc đi bộ lắng nghe

  • Hỏi con bạn xem chúng muốn đi bộ ở đâu. Bạn có thể chọn một nơi nào đó gần đó. Hoặc nếu có thời gian, bạn có thể lên kế hoạch đi bộ lắng nghe trong bụi rậm hoặc vườn bách thảo, trên bãi biển hoặc khu bảo tồn động vật hoang dã. Những âm thanh tự nhiên như tiếng lá xào xạc, sóng biển, cát dưới chân và tiếng chim hót có thể đem lại sự thú vị và thư giãn cho cả hai.

  • Nói chuyện với con bạn về cách lắng nghe thật cẩn thận khi bạn đang đi dạo. Bạn có thể hỏi con bạn những âm thanh mà chúng mong đợi được nghe.

  • Dừng lại thường xuyên, và dừng lại ở những nơi khác nhau. Nhắm mắt lại. Hỏi con bạn những gì chúng có thể nghe được.

  • Chú ý âm thanh, cả gần và xa. Nói về độ lớn của âm thanh. Nói về những gì tạo ra âm thanh. Chúng được tạo ra bởi con người hay máy móc? Hay chúng là những tiếng động tự nhiên như tiếng gió hoặc tiếng chim?

  • Hãy để con bạn dẫn đầu. Hãy dừng lại khi con bạn đã ăn đủ. Cùng nhau đi dạo vui vẻ.

Điều chỉnh cuộc đi bộ lắng nghe cho trẻ nhỏ và lớn hơn

Bạn có thể tạo niềm vui cho trẻ nhỏ bằng cách khuyến khích chúng sao chép một số tiếng động mà chúng nghe thấy. Xem liệu con bạn có thể tạo ra âm thanh giống như tiếng kêu của động cơ xe hơi hoặc động cơ ô tô hay không. Hoặc họ có thể cố gắng làm cho tiếng bước chân của họ to hơn hoặc nhẹ nhàng hơn.

Trẻ lớn hơn có thể vẽ bản đồ âm thanh sau khi đi bộ, cho biết chúng đã đi bộ ở đâu và những gì chúng nghe được trên đường đi.

Tất cả trẻ em học và phát triển thông qua vui chơi. Các bài báo của chúng tôi về vui chơi, trẻ tự kỷ và vui chơi và trẻ khuyết tật là những điểm khởi đầu tuyệt vời để điều chỉnh hướng dẫn hoạt động này cho trẻ em có khả năng đa dạng. Bạn cũng có thể muốn khám phá hướng dẫn hoạt động của chúng tôi dành cho trẻ em có khả năng đa dạng.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.