Open navigation

Bài 278~ Chơi với bóng- hoạt động cho trẻ 3-6 tuổi

Chơi & Học _ Tuổi học sinh: Chơi tích cực


Chơi với bóng: hoạt động cho trẻ 3-6 tuổi

Những điểm chính

  • Chơi với bóng làm cho hoạt động thể chất trở nên thú vị.

  • Ném, bắt và đá bóng rất tốt cho sự phát triển cơ bắp, phối hợp tay mắt và thể lực.

  • Bạn không cần phải mua những quả bóng cầu kỳ. Bạn có thể tự làm bằng tất hoặc giấy báo cuộn lại.

Chơi với bóng: tại sao nó tốt cho trẻ em

Chơi với bóng làm cho hoạt động thể chất trở nên thú vị.

Ngoài ra, ném, bắt, lăn và đá bóng:

  • Hoạt động cơ tay và chân.

  • Cải thiện sự phối hợp giữa tay và mắt.

  • Tăng thể lực.

Khi trẻ thực hành kỹ năng chơi bóng, trẻ sẽ nhận thấy kỹ năng của mình được cải thiện. Điều này giúp trẻ hiểu rằng chúng có thể học và tiến bộ hơn ở một thứ gì đó nếu chúng cố gắng. Và điều này xây dựng lòng tự trọng và sự tự tin.

Chơi với bóng với trẻ em cũng là một cách tuyệt vời để dành thời gian chất lượng cho nhau và xây dựng mối quan hệ.

Những gì bạn cần để chơi với quả bóng

Bạn và con bạn có thể chơi với những quả bóng có kích thước, màu sắc và kết cấu bất kỳ.

Bạn có thể đã có một hoặc hai quả bóng ở nhà. Bạn có thể làm một quả bóng mềm để sử dụng bên trong bằng cách sử dụng một đôi tất cuộn lại, hoặc một mảnh giấy báo và một ít băng dính. Chỉ cần bắt đầu với những gì bạn có.

Cách chơi với bóng

Bắt đầu với các kỹ năng bóng cơ bản - bắt, ném hoặc đá.

Khi con của bạn trở nên tốt hơn với những kỹ năng này, bạn có thể đá hoặc ném bóng vào mục tiêu hoặc vào khung thành, qua một cái vòng hoặc với người khác. Chỉ cần chọn một hoạt động mà bạn và con bạn thích.

Hãy thử những ý tưởng sau:

  • Dạy con bạn bắt bằng cách sử dụng một quả bóng lớn và mềm. Bắt đầu gần nhau và từ từ tăng khoảng cách giữa hai bạn khi các kỹ năng của con bạn được cải thiện. Khen ngợi con bạn và nhắc nhở con bạn đã gần gũi như thế nào khi bạn bắt đầu tập luyện.

  • Chơi với con của bạn những quả bóng mềm (hoặc một quả bóng có tất) bên trong. Lần lượt ném chúng vào xô hoặc giỏ đựng quần áo. Bạn có thể di chuyển xô hoặc giỏ lại gần khi đến lượt của trẻ.

  • Đưa một quả bóng ra sân chơi. Thực hành đá nó với nhau hoặc vào một mục tiêu hoặc mục tiêu. Chọn một mục tiêu dễ dàng để con bạn có thể đi và cảm thấy thành công.

  • Lấy một quả bóng bên ngoài và tung nó lại với nhau. Con bạn có thể thực hành lừa bóng giống như một vận động viên bóng rổ, hoặc bạn có thể ném nó qua lại cho nhau.

Thích ứng cho trẻ em ở các độ tuổi khác nhau

Những quả bóng to hơn, mềm hơn sẽ dễ dàng cho con bạn đá và bắt hơn.

Để đá, con bạn cần có khả năng giữ thăng bằng trên một chân. Nếu con bạn gặp khó khăn khi đá, chúng có thể bám vào một cái cây hoặc một thiết bị sân chơi trong khi bạn đá qua lại một quả bóng.

Những quả bóng nhỏ có thể khiến đứa trẻ lớn hơn của bạn nảy lên hoặc ném vào mục tiêu rất thú vị. Bạn cũng có thể chơi các trò chơi bóng bằng vợt hoặc vợt. Ví dụ, bạn có thể dắt gậy cricket đến công viên. Bạn cũng có thể dùng vợt tennis để đánh một quả bóng báo được cuộn tròn trong phòng gia đình.

Con bạn lớn hơn cũng có thể thích chơi đá bóng hoặc đá-đá ở công viên với một nhóm bạn. Giữ các quy tắc đơn giản và sẵn sàng thực hiện nếu trẻ bắt đầu gặp khó khăn với việc chia sẻ hoặc thua cuộc.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.