Open navigation

Bài 279~ Truy tìm kho báu- hoạt động dành cho trẻ em từ 3-6 tuổi

Chơi & Học _ Tuổi học sinh: Chơi tích cực


Truy tìm kho báu: hoạt động dành cho trẻ em từ 3-6 tuổi

Những điểm chính

 • Trò chơi truy tìm kho báu ngoài trời khuyến khích trẻ em vận động và khám phá.

 • Bạn thiết lập một cuộc truy tìm kho báu bằng cách giấu các manh mối và kho báu.

 • Manh mối có thể là những hình vẽ đơn giản. Trẻ lớn hơn có thể đọc được các manh mối bằng văn bản.

Truy tìm kho báu: Tại sao nó tốt cho trẻ em

Một cuộc truy tìm kho báu là tìm kiếm thứ gì đó và sau đó tìm thấy nó. Trò chơi truy tìm kho báu ngoài trời khuyến khích trẻ em hoạt động và khám phá.

Truy tìm kho báu là một trải nghiệm thú vị và thỏa mãn cho trẻ em ở mọi lứa tuổi.

Những gì bạn cần cho một cuộc truy tìm kho báu

Bạn có thể truy tìm kho báu ở bất cứ đâu, nhưng không gian ngoài trời với nhiều thứ thú vị để xem và những nơi cất giấu đồ vật thì thú vị hơn để khám phá.

Đây là những gì bạn cần cho một cuộc truy tìm kho báu:

 • Giấy và bút chì để chuẩn bị trước manh mối.

 • Một 'kho báu' để che giấu.

 • Có người giám sát con bạn trong khi bạn cất giấu kho báu và manh mối - ví dụ: ai đó đưa con bạn đi dạo một đoạn ngắn hoặc chơi với con bạn ở một khu vực khác.

'Kho báu' của bạn không nhất thiết phải là thứ gì đó đặc biệt. Một vật gia dụng như một quả bóng nhiều màu sắc hoặc một chai nhựa hoạt động thực sự tốt.

Làm thế nào để có một cuộc truy tìm kho báu

Bạn thiết lập một cuộc săn tìm kho báu bằng cách giấu các manh mối và kho báu. Các manh mối có thể là những hình vẽ đơn giản mà con bạn phải tìm. Mỗi manh mối cho con bạn biết nơi để tìm manh mối tiếp theo. Manh mối cuối cùng dẫn đến kho báu.

Đây là cách để có một cuộc truy tìm kho báu:

 • Lên kế hoạch đi săn trước. Quyết định nơi cất giấu kho báu và làm việc ngược lại. Ví dụ, bạn có thể định giấu kho báu bên dưới đường trượt. Manh mối cho đường trượt có thể là ở đài phun nước. Manh mối về đài phun nước có thể là ở băng ghế công viên, v.v.

 • Vẽ hình ảnh cho mỗi manh mối. Ví dụ, vẽ hình cầu trượt, hình đài phun nước, hình ghế đá công viên, v.v.

 • Giấu kho báu và manh mối trong khi con bạn được giám sát ở một nơi khác.

 • Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nói với con bạn rằng đã đến lúc đi tìm kho báu. Cung cấp cho con bạn manh mối đầu tiên và khuyến khích chúng tìm kiếm những người khác cho đến khi chúng tìm thấy kho báu.

 • Nói chuyện với con bạn về cuộc truy tìm kho báu. Ví dụ, 'Nó có khó không ?' hoặc 'Nó có vui không ?' Khen ngợi con bạn vì đã không bỏ cuộc và tìm thấy kho báu.

Điều chỉnh cuộc săn tìm kho báu cho trẻ em ở các độ tuổi khác nhau

Con bạn có thể thấy việc tìm kiếm manh mối hơi khó khăn. Bạn có thể có một kho báu đơn giản hơn bằng cách cho con bạn tìm kiếm những vật dụng hàng ngày trong công viên. Đây là cách thực hiện:

 • Lập danh sách những thứ để con bạn thu thập - ví dụ, một viên sỏi tròn, một chiếc lá nhọn, một bông hoa màu đỏ hoặc một hạt giống.

 • Đưa cho con bạn một cái giỏ hoặc một cái túi để đựng những thứ mà chúng tìm thấy.

 • Nói chuyện với con bạn về hình dạng, màu sắc và kết cấu của những thứ mà chúng tìm thấy. Hãy thử so sánh các thứ. Ví dụ, 'Cái nào lớn hơn - lá hay hoa ?'

Một cách khác để săn tìm kho báu là vẽ một bản đồ rất đơn giản của công viên, hiển thị các địa danh như cầu trượt, đài phun nước và băng ghế trong công viên. Sử dụng dấu 'X' để đánh dấu vị trí bạn đã cất giấu kho báu.

Con bạn đang học đọc có thể đọc được các manh mối bằng văn bản với sự giúp đỡ của bạn. Kho báu ở cuối là một cách tốt để khuyến khích con bạn cố gắng !


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.