Open navigation

Bài 333~ Nội dung khiêu dâm- nói về nó với trẻ em 5-8 tuổi

Sự an toàn _ Tuổi học sinh: An toàn trực tuyến


Nội dung khiêu dâm: nói về nó với trẻ em 5-8 tuổi

Những điểm chính

 • Xem nội dung khiêu dâm có thể khiến trẻ nhỏ khó chịu.

 • Nói chuyện là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ trẻ em khỏi nội dung khiêu dâm.

 • Trẻ em có nhiều khả năng xem nội dung khiêu dâm trực tuyến. Hướng dẫn an toàn Internet giúp ngăn chặn điều này.

Nội dung khiêu dâm ảnh hưởng như thế nào đến trẻ em và thanh niên

Nội dung khiêu dâm là tài liệu khiêu dâm nhằm mục đích khơi dậy những người đang xem nó.

Đối với trẻ em từ 5-8 tuổi, xem nội dung khiêu dâm có thể gây  khó chịu, khó chịu và khó hiểu .

Có nhiều loại nội dung khiêu dâm khác nhau. Một số nội dung khiêu dâm có thể gửi những thông điệp tiêu cực như sau:

 • Sự đồng ý của hai bên và tình dục an toàn không quan trọng.

 • Các hành vi tình dục bạo lực là bình thường và hấp dẫn.

 • Mối quan hệ yêu đương không quan trọng.

 • Hành vi hung hăng đối với phụ nữ là bình thường và ổn.

 • Quan hệ tình dục mà phụ nữ không có quyền lực là bình thường và ổn.

Rất nhiều nội dung khiêu dâm dễ tiếp cận gửi những thông điệp có thể ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ em. Nhìn vào nó thường xuyên có thể ảnh hưởng đến thái độ của trẻ em và thanh thiếu niên đối với tình dục và các mối quan hệ tình dục. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng hình thành các mối quan hệ lành mạnh và tôn trọng của họ.

Nói chuyện với trẻ em về nội dung khiêu dâm

Nói về nội dung khiêu dâm sẽ không cướp đi sự trong trắng của con bạn.

Nói chuyện là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ con bạn khỏi nội dung khiêu dâm. Đó là bởi vì nói về nội dung khiêu dâm dạy con bạn về:

 • Nội dung nào không phù hợp để họ xem.

 • Tại sao nội dung khiêu dâm không được phép cho họ xem.

 • Phải làm gì nếu họ nhìn thấy nội dung khiêu dâm.

Bạn có thể bắt đầu nói về nội dung khiêu dâm khi con bạn khoảng 7 tuổi, nhưng điều đó phụ thuộc vào sự trưởng thành và khả năng truy cập internet của con bạn.

Bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện bằng cách nói về điều gì đó mà bạn và con bạn đã xem trong video YouTube, phim, chương trình truyền hình, v.v. Hoặc bạn có thể hỏi con bạn một số câu hỏi. Ví dụ:

 • Bạn đã từng nghe về những bức ảnh khỏa thân của người trên mạng ?

 • Bạn đã nghe gì về những loại hình ảnh này ?

 • Những đứa trẻ ở trường có nói về những loại hình ảnh này không ?

 • Bạn đã bao giờ nhìn thấy hình ảnh của những người trưởng thành không mặc quần áo chưa ?

 • Rất nhiều người thắc mắc về hình ảnh người không mặc quần áo hoặc người đang quan hệ tình dục. Có điều gì bạn muốn biết không ?

Điều quan trọng là phải lắng nghe và cởi mở với những gì con bạn nói. Nếu con bạn có thắc mắc, hãy cố gắng trả lời ngắn gọn và trung thực. Nếu bạn không biết câu trả lời, bạn có thể nói như vậy. Bạn có thể nói với con bạn rằng bạn sẽ nghĩ về điều đó và quay lại với chúng.

Nếu bạn có cách tiếp cận cởi mở và không phán xét khi nói về nội dung khiêu dâm ngay bây giờ, điều đó sẽ giúp con bạn cảm thấy thoải mái hơn khi nói về nó với bạn trong tương lai.

Bạn nên lên mạng thường xuyên với con vì đó là nơi con bạn dễ xem nội dung khiêu dâm nhất. Nếu bạn bắt gặp những hình ảnh khiêu dâm hoặc tình dục khi đang trực tuyến cùng nhau, đó có thể là một cơ hội tốt để nói chuyện.

Cách giải thích nội dung khiêu dâm cho trẻ em

Đây là cách giải thích nội dung khiêu dâm theo cách mà con bạn có thể hiểu được.

'Nội dung khiêu dâm là hình ảnh hoặc video về tình dục. Thông thường những bức tranh là của những người trưởng thành khỏa thân. Nội dung khiêu dâm không phải là cuộc sống thực - đó là một kiểu tạo tin, giống như một bộ phim. Một số người lớn thích nhìn những bức tranh này, nhưng chúng không dành cho trẻ em. Tôi không muốn bạn nhìn vào những bức tranh nếu bạn tình cờ bắt gặp chúng.'

Nói về nội dung khiêu dâm có thể là một phần của việc trò chuyện với con bạn về giới tính và tình dục. Bạn cũng có thể nói về nó khi bạn đang nói về cách an toàn trên internet.

Tránh nội dung khiêu dâm ở nhà: mẹo thiết thực

Cách thiết thực nhất để ngăn con bạn vô tình xem được nội dung khiêu dâm ở nhà là tuân theo các nguyên tắc về an toàn internet.

Và nếu bạn sử dụng dịch vụ truyền trực tuyến hoặc truyền hình trả tiền, hãy đảm bảo rằng bạn đã thiết lập bằng mật mã. Điều này sẽ giúp ngăn con bạn vô tình truy cập vào nội dung người lớn trên nền tảng này.

Phải làm gì nếu trẻ em xem nội dung khiêu dâm

Nếu con bạn xem nội dung khiêu dâm, điều quan trọng là phải bình tĩnh.

Giữ bình tĩnh giúp bạn trò chuyện với con một cách quan tâm, mang tính xây dựng và hỗ trợ - ví dụ: 'Tôi xin lỗi vì bạn đã thấy điều đó. Những video đó dành cho người lớn, không phải trẻ em. Hãy tìm một số trang web tốt hơn để bạn xem xét'.

Nó cũng giúp bạn đảm bảo rằng những gì con bạn đã thấy không làm chúng bị thương. Và nó củng cố thông điệp rằng con bạn có thể nói với bạn bất cứ lúc nào về những điều khó hiểu hoặc khó hiểu và bạn sẽ giúp con bạn cảm thấy an toàn.

Cách trò chuyện với con của bạn
Bắt đầu bằng cách trấn an con rằng chúng không gặp rắc rối.

Sau đó, cố gắng để con bạn nói về những gì chúng đã thấy. Những câu hỏi này có thể giúp:

 • Bạn đã nhìn thấy bức ảnh ở đâu - nó trên điện thoại hay ở một nơi nào khác ?

 • Bạn cảm thấy thế nào khi nhìn thấy bức tranh ?

 • Điều gì về bức tranh khiến bạn cảm thấy điều đó ?

 • Bạn đã làm gì sau khi xem bức tranh ?

Bạn không cần phải yêu cầu trẻ giải thích chi tiết những gì trẻ đã thấy. Con bạn có thể nói với bạn ngay bây giờ, hoặc nó có thể xuất hiện sau.

Khen ngợi con bạn vì bạn đã nói với bạn và giải thích rằng đặt câu hỏi và nói về những điều đáng sợ hoặc khó hiểu luôn tốt hơn là giữ mọi thứ cho riêng mình.

Con bạn có thể làm gì trong tương lai
Nếu con bạn biết phải làm gì nếu chúng bắt gặp lại nội dung khiêu dâm, điều đó có thể giúp con bạn bớt sợ hãi hoặc lo lắng hơn. Đây là những gì con bạn nên làm:

 • Nhanh chóng nhìn đi chỗ khác hoặc che mắt họ.

 • Tắt màn hình hoặc sử dụng nút quay lại - bạn có thể cần chỉ cho con cách thực hiện việc này.

 • Nói với bạn hoặc một người lớn đáng tin cậy khác.

Trẻ em xem nội dung khiêu dâm ở đâu ?

Trẻ em chủ yếu xem nội dung khiêu dâm trực tuyến, bao gồm cả trên truyền hình trả tiền và các dịch vụ phát trực tuyến. Có rất nhiều nội dung khiêu dâm trên internet, kết nối internet nhanh và điện thoại thông minh có nghĩa là trẻ em có thể xem nhanh và dễ dàng.

Một số trẻ em xem nội dung khiêu dâm khi bạn bè cho chúng xem. Nhưng hầu hết trẻ em xem nội dung khiêu dâm đều tình cờ bắt gặp. Ví dụ, họ:

 • Các thanh nhấp chuột hoặc quảng cáo bật lên trên các trang web trò chơi dành cho trẻ em - những quảng cáo này có thể chứa tài liệu quảng cáo bao gồm hình ảnh khiêu dâm và liên kết đến nội dung khiêu dâm hơn.

 • Tìm kiếm thông tin trực tuyến và vô tình nhận được hình ảnh có nội dung khiêu dâm - ví dụ: một đứa trẻ tìm kiếm hình ảnh con mèo bằng cách nhập 'âm hộ' vào thanh tìm kiếm.

 • Xem các hành vi tình dục mô phỏng hoặc nội dung khiêu dâm bạo lực khi người lớn đang xem các chương trình truyền hình như Game of Thrones hoặc chơi các trò chơi điện tử như Grand Theft Auto.

Trẻ em có thể đã dành nhiều thời gian trực tuyến hơn trong thời gian khóa COVID-19. Điều này có nghĩa là họ có thể có nhiều cơ hội xem nội dung khiêu dâm hơn.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.