Open navigation

Bài 367~ Hoạt động bảo tàng dành cho trẻ em- 3-6 tuổi

Trường học và học tập _ Tuổi học sinh: Ý tưởng học tập


Hoạt động bảo tàng dành cho trẻ em: 3-6 tuổi

Những điểm chính

  • Các hoạt động trong bảo tàng có thể thú vị và hấp dẫn đối với trẻ em.

  • Hãy tìm những bảo tàng thân thiện với trẻ em gần bạn hoặc những bảo tàng phù hợp với sở thích của con bạn.

  • Nói với con bạn về bảo tàng trước khi bạn đi và theo sự hướng dẫn của con bạn khi bạn đến đó.

Hoạt động bảo tàng: tại sao chúng tốt cho trẻ em

Một chuyến đi đến bảo tàng có thể rất vui cho bạn và con bạn.

Nhiều bảo tàng có các cuộc triển lãm thân thiện với trẻ em, nơi các ý tưởng và thông tin được trình bày một cách tương tác và hấp dẫn. Một số bảo tàng cũng có không gian được thiết kế cho trẻ em, với các khu vui chơi và các hoạt động đơn giản.

Bằng cách đi lang thang quanh bảo tàng với bạn, con bạn có thể học được nhiều điều về khoa học, nghệ thuật, lịch sử hoặc văn hóa - mà không cần cố gắng.

Những gì bạn cần cho các hoạt động bảo tàng với trẻ em

Bạn cần một bảo tàng để tham quan !

Bạn có thể lên mạng để tìm các viện bảo tàng trong khu vực của mình. Xem cái nào thân thiện với trẻ em hoặc có các cuộc triển lãm có thể phù hợp với sở thích của con bạn. Bạn cũng có thể tìm các bảo tàng chuyên ngành - ví dụ: bảo tàng dành riêng cho khoa học hoặc lực lượng không quân.

Điều quan trọng là bạn và con bạn phải vui vẻ.

Một chuyến đi đến bảo tàng có thể là một ngày dài đối với một đứa trẻ, và các quán cà phê trong khuôn viên có thể đắt đỏ và đông đúc. Bạn có thể mang theo đồ ăn nhẹ và nước uống lành mạnh của riêng mình. Chỉ cần kiểm tra với nhân viên hoặc xem bản đồ bảo tàng để biết khu vực bảo tàng nào cho phép ăn uống.

Cách tận hưởng các hoạt động trong bảo tàng với trẻ em

Dưới đây là một số gợi ý để giúp bạn và con bạn tận dụng tối đa việc tham quan bảo tàng:

  • Nói với con bạn một chút về bảo tàng trước khi bạn đi. Giải thích những gì con bạn có thể nhìn thấy, cũng như bất kỳ quy tắc nào - ví dụ: 'Một số bức tranh chúng ta sẽ xem rất quý giá, vì vậy chúng ta không thể chạm vào chúng'.

  • Yêu cầu một bản đồ và cho con bạn xem. Làm theo sự hướng dẫn của con bạn. Ví dụ, hỏi xem con bạn muốn đi đâu trước.

  • Nếu con bạn quan tâm đến một cuộc triển lãm, hãy xây dựng mối quan tâm này bằng cách đặt các câu hỏi - ví dụ: 'Tại sao bạn nghĩ nó có những chiếc răng to như vậy ?'

  • Được linh hoạt. Bảo tàng có thể rất kích thích trẻ em. Nếu con bạn có vẻ mệt mỏi, hãy nghỉ ngơi hoặc về nhà sớm. Bạn không cần phải xem tất cả mọi thứ trong một ngày.

Các bảo tàng thường cung cấp rất nhiều thông tin về các cuộc triển lãm của họ. Điều này có thể tuyệt vời nếu bạn cần giải thích những gì con bạn đang nhìn thấy, nhưng bạn không cần phải đọc hết mọi thứ hoặc cố gắng giúp con bạn ghi nhớ mọi thứ. Con bạn có nhiều khả năng học hỏi hơn nếu chúng không cảm thấy nhàm chán bởi quá nhiều thông tin.

Điều chỉnh các hoạt động của bảo tàng cho trẻ em ở các độ tuổi khác nhau

Con bạn có thể chạy nhanh qua các cuộc triển lãm mà dường như không để ý đến chúng. Con bạn cũng có thể sử dụng điều gì đó theo cách 'sai' - ví dụ: nhấn liên tục một nút trên màn hình tương tác chỉ để xem đèn. Hãy kiên nhẫn và cố gắng xem bảo tàng theo quan điểm của con bạn.

Bảo tàng là một cách tốt để cho trẻ lớn hơn của bạn tìm hiểu thêm về điều gì đó mà chúng quan tâm, chẳng hạn như tàu hỏa hoặc khủng long.

Nhiều bảo tàng có các chuyến tham quan ảo. Bạn có thể khám phá các bảo tàng và cuộc triển lãm mà con bạn quan tâm ở bất kỳ đâu trên thế giới - tất cả từ chính ngôi nhà của bạn.

Bảo tàng Úc

Đây là tuyển tập các viện bảo tàng của Úc. Bạn có thể tìm thấy nhiều bảo tàng nhỏ hơn và trong khu vực bằng cách tìm kiếm trực tuyến.

Lãnh thổ Thủ đô Úc

New South Wales

Lãnh thổ phía Bắc

Queensland

Nam Úc

Tasmania

Victoria

miền tây nước Úc


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.