Open navigation

Bài 380~ Đi học: lời khuyên thiết thực

Trường học và học tập _ Tuổi học sinh: Mẹo ở trường và bài tập về nhà


Đi học: lời khuyên thiết thực (Thích hợp từ 5 - 7 tuổi) 

Những điểm chính

  • Buổi sáng ở trường dễ dàng hơn nếu bạn chuẩn bị đồng phục, bữa trưa, giấy ghi chú của trường, v.v. vào đêm hôm trước.

  • Một thói quen nhất quán vào buổi sáng có thể giúp mọi người ra khỏi cửa đúng giờ và vui vẻ.

  • Bữa trưa và bữa ăn nhẹ của trường học đáp ứng nhu cầu năng lượng trong ngày của trẻ.

  • Nếu trẻ gặp vấn đề ở trường, tốt hơn hết hãy nói chuyện với giáo viên càng sớm càng tốt.

Buổi sáng học

Buổi sáng ở trường có thể bận rộn. Một trong những cách tốt nhất để xử lý chúng là tuân theo một thói quen nhất quán. Điều này sẽ giúp mọi người nhớ những gì họ cần làm để ra khỏi cửa vui vẻ và đúng giờ.

Đi học và đưa đón

Nếu bạn đến trường tốt trước khi chuông báo, bạn có thể thấy rằng con bạn đã ổn định trước khi bạn rời đi. Nếu con bạn cảm thấy vội vã vào buổi sáng, điều đó có thể khiến chúng khó hòa nhập với ngày học.

Con bạn có thể sẽ cảm thấy an tâm hơn nếu bạn đến đón chúng đúng giờ sau giờ học và bạn có một điểm hẹn thường xuyên. Và nếu bạn đến đón sớm, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ các phụ huynh khác và giúp tổ chức các buổi chơi dễ dàng hơn.

Cần kiểm tra xem con bạn có mọi thứ cần thiết trước khi bạn đi học vào buổi sáng và trước khi bạn về nhà vào buổi chiều. Điều này có thể giải quyết những xáo trộn ở nhà và ở trường khi con bạn không thể tìm thấy hộp bút chì đặc biệt hoặc cuốn sách yêu thích của chúng.

Đồng phục học sinh và quần áo

Sắp xếp đồng phục học sinh hoặc quần áo của con bạn vào buổi tối trước khi đến trường có thể tiết kiệm thời gian gấp rút vào phút cuối vào buổi sáng. Nó giúp sắp xếp quần áo của con bạn ở nơi con bạn có thể nhìn thấy và lấy chúng dễ dàng.

Bạn có thể cần phải đóng gói các lựa chọn thay thế trong túi của con mình trong trường hợp thời tiết thay đổi - ví dụ như áo khoác hoặc áo khoác. Đồ lót dự phòng cũng là một ý kiến hay.

Hãy chắc chắn rằng con bạn có một chiếc mũ trong cặp của chúng. Hầu hết các trường học đều bắt buộc phải đội mũ trong ít nhất học kỳ đầu tiên và học kỳ cuối mỗi năm, và quanh năm ở nhiều trường.

Nhãn tên có nghĩa là con bạn sẽ không mất tất cả những gì chúng sở hữu - chỉ một số thứ!

Bữa trưa ở trường và đồ ăn nhẹ

Bữa trưa và bữa ăn nhẹ lành mạnh đáp ứng nhu cầu năng lượng của trẻ và giúp trẻ tỉnh táo trong ngày. Nhiều trường có chính sách ăn uống lành mạnh, vì vậy bạn nên kiểm tra chính sách của trường mình.

Nước là thức uống lành mạnh nhất cho trẻ em. Một chai nước có thể đổ lại sẽ tốt hơn cho con của bạn hơn là nước trái cây hoặc thức uống có cồn.

Các trường học cấm thực phẩm gây dị ứng là chuyện bình thường. Điều quan trọng là phải tuân theo các quy tắc về dị ứng thực phẩm của trường vì tiếp xúc với một số loại thực phẩm có thể đe dọa tính mạng của một số trẻ.

Nếu con bạn cần dùng thuốc ở trường, bạn cần ủy quyền cho giáo viên quản lý thuốc theo hướng dẫn nghiêm ngặt.

Nội quy an toàn trường học

Con bạn sẽ cần biết nơi chúng có thể chơi ở trường và những khu vực nào có thể nằm ngoài giới hạn. Hầu hết các trường học cũng có quy định về việc mang giày, mũ và kem chống nắng, cũng như hành vi trong sân chơi.

Ngày đặc biệt

Trường học thường tổ chức các sự kiện đặc biệt. Đây có thể là những điểm nổi bật trong năm học của trẻ em. Nếu bạn có thể, hãy cố gắng đến với những sự kiện đặc biệt này. Con bạn sẽ đánh giá cao nó.

Nếu bạn không thể đi, bạn có thể nhờ một người lớn khác trong cuộc sống của con bạn đi thay thế và chụp một vài bức ảnh. Bạn và con bạn có thể xem những bức ảnh này cùng nhau và nói về sự kiện.

Giao tiếp giữa nhà trường và phụ huynh

Giao tiếp tốt giữa trường học và gia đình hỗ trợ việc học tập và phát triển của con bạn ở trường.

Bạn có thể đặt nền tảng để giao tiếp tốt chỉ bằng cách chào hỏi giáo viên của con bạn và các nhân viên khác khi đưa và đón.

Bạn cũng có thể liên hệ với giáo viên nếu con bạn có bất kỳ vấn đề nào ở trường hoặc có điều gì quan trọng khác mà bạn cần thảo luận. Trong những tình huống này, tốt nhất bạn nên sắp xếp một cuộc gặp với giáo viên càng sớm càng tốt. Bạn sẽ cần phải dành thời gian để không bị những đứa trẻ hoặc cha mẹ khác làm gián đoạn.

Có nhiều cách chính thức khác để liên hệ với trường, bao gồm:

Để biết thông tin liên lạc và thông tin chung từ nhà trường, bạn nên kiểm tra túi xách của con mình để xem các ghi chú hoặc biểu mẫu của trường mỗi ngày. Nhiều trường cũng có bảng thông báo trực tuyến, mạng nội bộ, trang Facebook hoặc ứng dụng với các bản tin và thông tin về các sự kiện, chuyến du ngoạn và các hoạt động khác của trường.

Hãy cho trường học của bạn biết nếu con bạn cần được quan tâm đặc biệt vào bất kỳ lúc nào - ví dụ, nếu có vấn đề ở nhà hoặc một cái chết trong gia đình, hoặc con bạn bị ốm. Tương tự như vậy, nếu con bạn vừa hoàn thành tốt một hoạt động bên ngoài trường học, hãy cho nhà trường biết để họ công nhận thành tích của con bạn.

Trẻ em có nhu cầu bổ sung ở trường

Nếu con bạn có nhu cầu bổ sung, chúng có thể cần thêm một số hỗ trợ khi bắt đầu đi học. Ví dụ, hỗ trợ trực quan, câu chuyện xã hội, thẻ trợ giúp và một người bạn cùng trường có thể giúp các em hòa nhập với thói quen học tập mới.

Đặc biệt quan trọng là phải nói chuyện thường xuyên với giáo viên của con bạn hoặc các nhân viên khác của trường để tìm hiểu xem một ngày của con bạn diễn ra như thế nào và xem liệu họ có bất kỳ câu hỏi nào về nhu cầu hỗ trợ hoặc giáo dục của con bạn hay không.

Bạn có thể có thêm ý tưởng trong các bài viết của chúng tôi về trẻ khuyết tật bắt đầu đi học trẻ tự kỷ bắt đầu đi học.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.