Open navigation

Bài 21~ LGBTIQ + gia đình: câu chuyện của cha mẹ

Đa dạng gia đình _ Trưởng thành: Gia đình LGBTIQ +


LGBTIQ + gia đình: câu chuyện của cha mẹ

'Mọi người sớm nhận ra chúng tôi chỉ là một gia đình trung bình khá - điều khiến chúng tôi trở nên đặc biệt không phải là cấu trúc gia đình, mà chỉ là chúng tôi!' Hai bà mẹ kể về cuộc sống gia đình của họ và những niềm vui và thử thách khi làm cha mẹ đồng giới.

Cuộc sống trong một gia đình LGBTIQ +: một câu chuyện cá nhân

Helen và Bernadette có 2 người con - Madeleine, 6 tuổi và Dominic, 4 tuổi. Họ sống trong một thị trấn vùng ở New South Wales. Cha của những đứa trẻ, Craig, sống ở Sydney.*

Helen
'Chúng tôi đã yêu nhau được vài năm và cả hai đều quyết định muốn có con.

'Chúng tôi không quá lăn tăn về việc ai có con. Nó chỉ xảy ra như vậy là tôi đã lớn hơn đáng kể và chúng tôi cảm thấy rằng gia đình của Bernadette phải được xoa dịu hoàn cảnh. Chúng tôi đã có 2 đứa con, mỗi đứa 1 đứa, cho cùng một người hiến tinh trùng. Nhưng chúng tôi không phân biệt sinh học - chúng đều là con của chúng tôi và chúng tôi đều là xác ướp của chúng. Họ biết mình chui ra từ bao tử của ai, và Craig là bố hiến tạng của họ và họ có một chị gái, nhưng ngoài ra, trong gia đình họ có 2 xác ướp.

'Một khi những đứa trẻ ra đời, nó đã thay đổi mọi thứ đáng kể với gia đình chúng tôi. Ông bà muốn tương tác với các cháu của họ và mối quan hệ của chúng tôi sau đó đã được cải thiện đáng kể với gia đình của Bernadette. Gia đình cô là những người Công giáo nghiêm khắc. Phải mất một thời gian dài họ mới ấm lại mối quan hệ của chúng tôi, nhưng những đứa trẻ thực sự đã giúp đỡ. Gia đình tôi vẫn trải qua một mức độ sợ hãi. Họ vẫn còn một con đường hợp lý để đi, nhưng họ đang cố gắng hết sức. Rốt cuộc, ngày nay có rất nhiều cấu trúc gia đình đa dạng - của chúng ta chỉ là một.

'Những đứa trẻ có liên lạc với cha của chúng - ông ấy đang ở Sydney với con gái khác của mình. Trong tương lai, chúng tôi có thể chuyển về Sydney hoặc họ có thể muốn dành nhiều thời gian hơn cho đại gia đình của mình. Tình hình đang mở và chúng tôi sẽ để mặc chúng khi chúng lớn hơn.

'Điều khác là cách mọi người nhìn nhận các gia đình đồng giới. Chúng tôi sống trong một thị trấn nhỏ ở nông thôn - kỳ thị đồng tính là giống nhau ở mọi nơi, và mọi người nhận thấy sự khác biệt là một thách thức. Nhưng chúng tôi đóng góp rất nhiều cho các trường học và chúng tôi rất tham gia vào cộng đồng. Tôi nghĩ rằng điều này là hữu ích cho cộng đồng. Họ biết chúng tôi là một gia đình có 2 xác ướp và những đứa trẻ rất cởi mở về điều đó.

'Mọi người sớm nhận ra chúng tôi chỉ là một gia đình trung bình khá - điều khiến chúng tôi trở nên đặc biệt không phải là cấu trúc gia đình, mà chỉ là chúng tôi !'

* Không phải tên thật của họ


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.