Open navigation

Bài 22~ Lộ trình NDIS- Câu chuyện của Alima

NDIS _ Truy cập NDIS: Nhận hỗ trợ


Lộ trình NDIS: Câu chuyện của Alima (Thích hợp từ 0 - 6 tuổi) 

Những điểm chính

  • Alima ba tuổi bị chậm phát triển ở một số lĩnh vực.

  • Cha mẹ của Alima nhận được sự hỗ trợ từ một đối tác thời thơ ấu.

  • Alima trở thành người tham gia NDIS và nhận được kế hoạch NDIS để hỗ trợ sự phát triển của cô ấy.

Câu chuyện của Alima về hỗ trợ NDIS

Alima *, ba tuổi, có sự chậm trễ đáng kể trong việc phát triển các kỹ năng giao tiếp, thể chất và xã hội. Alima và gia đình của cô đã nhận được các dịch vụ từ một y tá chăm sóc sức khỏe trẻ em và gia đình và một bác sĩ nhi khoa kể từ khi cô còn là một đứa trẻ.

Alima không thể đi bộ. Cô ấy đi vòng quanh bằng cách lăn trên sàn hoặc dùng khuỷu tay để kéo mình theo. Bé không biết nói, vì vậy bé không thể nói với bố mẹ khi bé đói hoặc muốn chơi với đồ chơi của mình. Gia đình của Alima khó biết cô ấy muốn gì. Họ không biết phải làm gì để giúp cô ấy phát triển.

Thật khó chịu cho Alima, người thường xuyên la hét trong thời gian dài cả ngày lẫn đêm. Cô dành phần lớn thời gian ở nhà với mẹ, người là người chăm sóc chính của cô. Mẹ của Alima quá khó để quản lý các chuyến đi chơi của gia đình vì Alima cần được chăm sóc ở mức độ cao như vậy.

Bác sĩ nhi khoa của Alima gợi ý Chương trình Bảo hiểm Người khuyết tật Quốc gia (NDIS) có thể giúp Alima và cha mẹ cô. Bác sĩ nhi khoa đặt họ liên lạc với bạn đời thời thơ ấu ở địa phương.

Cha mẹ của Alima gặp gỡ đối tác thời thơ ấu. Họ nói về mục tiêu của gia đình đối với Alima, đó là:

  • Giúp Alima truyền đạt nhu cầu của cô ấy.

  • Giảm các tập la hét của Alima.

  • Phát triển một thói quen ngủ.

  • Phát triển khả năng của Alima để làm những việc như tự cầm thìa.

  • Cải thiện khả năng đi lại của Alima.

Họ cũng nói về sự hỗ trợ mà Alima và gia đình cô ấy cần để đạt được những mục tiêu này.

Đối tác thời thơ ấu khuyên cha mẹ của Alima rằng Alima sẽ được hưởng lợi từ sự hỗ trợ lâu dài để đạt được những mục tiêu này. Sự hỗ trợ này có thể bao gồm tài trợ cho các liệu pháp can thiệp sớm ở trẻ nhỏ và hỗ trợ để giúp Alima phát triển khả năng giao tiếp, tự chăm sóc bản thân và các kỹ năng khác.

Đối tác thời thơ ấu cũng gợi ý rằng sự hỗ trợ của cộng đồng có thể giúp ích cho gia đình của Alima. Đối tác mầm non giúp gia đình liên hệ với một nhóm hỗ trợ đồng đẳng tại địa phương dành cho các gia đình có trẻ chậm phát triển và cũng tìm cho họ một nhóm chơi giáo dục được hỗ trợ.

Vì Alima cần được hỗ trợ lâu dài hơn, đối tác thời thơ ấu đã giúp gia đình Alima yêu cầu quyền truy cập vào NDIS. Alima trở thành một người tham gia NDIS, và gia đình của Alima và đối tác thời thơ ấu phát triển một kế hoạch NDIS.

Kế hoạch NDIS của Alima bao gồm tài trợ cho:

  • Hỗ trợ can thiệp sớm để giúp Alima xây dựng kỹ năng.

  • Thiết bị như ghế ngồi đặc biệt, khung đứng hoặc xe lăn.

Đối tác thời thơ ấu đệ trình kế hoạch cho Cơ quan Bảo hiểm Khuyết tật Quốc gia (NDIA) để phê duyệt và NDIA phê duyệt kế hoạch đó.

Bây giờ Alima là một người tham gia NDIS, cô ấy và gia đình sẽ gặp đối tác thời thơ ấu 12 tháng một lần hoặc lâu hơn để xem xét kế hoạch. Điều này đảm bảo rằng sự hỗ trợ mà họ nhận được vẫn đáp ứng nhu cầu của Alima và giúp cô ấy đạt được mục tiêu của mình.

Theo NDIS, Alima và gia đình của cô đã nhận được tài trợ cho một phương pháp tiếp cận phối hợp lâu dài, lấy gia đình làm trung tâm để hỗ trợ sự phát triển của Alima. Đối tác thời thơ ấu đã giúp gia đình Alima kết nối với các dịch vụ và hỗ trợ địa phương. Họ cũng nhanh chóng xác định rằng Alima cần được hỗ trợ lâu dài hơn và làm việc với gia đình để phát triển một kế hoạch NDIS cho Alima.

* Đây không phải là tên thật của đứa trẻ.


Nguồn: raisingchildren.net.au - The Australian Parenting Website

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.